21:14 05/09/2019

Nhận định chứng khoán ngày 6/9: "Sẽ tiếp tục giảm điểm nếu không vượt 978-980"

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 6/9/2019

VCSC dự báo, thị trường sẽ tiếp tục có xu hướng giảm điểm vào cuối phiên giao dịch ngày mai để VN-Index kiểm định hỗ trợ MA100 tại 971 điểm còn VN30 kiểm định hỗ trợ MA50 tại 882 điểm.
VCSC dự báo, thị trường sẽ tiếp tục có xu hướng giảm điểm vào cuối phiên giao dịch ngày mai để VN-Index kiểm định hỗ trợ MA100 tại 971 điểm còn VN30 kiểm định hỗ trợ MA50 tại 882 điểm.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 6/9/2019.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 5/9, VN-Index giảm 0,84 điểm xuống 976,79 điểm. Trong khi đó, HNX-Index tăng nhẹ 0,02 điểm lên 100,96 điểm.

Xu hướng chung vẫn là giằng co, đi ngang

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Vn-Index dự báo sẽ điều chỉnh để kiểm định lại vùng hỗ trợ 970-975 điểm trong phiên kế tiếp. Thị trường nhiều khả năng sẽ lại hồi phục tăng điểm trở lại khi tiếp cận vùng hỗ trợ này. Dù vậy, điểm chưa tích cực là việc khối ngoại tiếp tục bán ròng trong phiên hôm nay. 

Xu hướng chung của thị trường trong giai đoạn này chủ yếu vẫn sẽ theo hướng giằng co, đi ngang với các nhịp tăng giảm đan xen kèm theo sự phân hóa rõ nét giữa các dòng cổ phiếu".

Nhà đầu tư duy trì tâm lý thận trọng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"VN-Index mở đầu phiên sáng với sự hồi phục từ lực kéo của các mã bluechips ngành Ngân hàng như VCB, TCB, BID. Trong phiên chiều, chỉ số duy trì đà tăng nhờ các mã SAB, TCB, VCB trước khi lùi xuống dưới mốc tham chiếu trong phiên ATC. Thị trường có phiên giao dịch biến động trái ngược với xu hướng trong khu vực khi khối ngoại bán ròng trên cả ba sàn. 

Mặc dù đã có những tín hiệu lạc quan về thời gian tái khởi động đàm phán Trung-Mỹ vào tháng 10 hay căng thẳng địa chính trị tại Hong Kong có phần hạ nhiệt, thanh khoản sụt giảm mạnh cho thấy nhà đầu tư vẫn tiếp tục duy trì tâm lí thận trọng và dòng tiền vẫn đứng ngoài thị trường".

Sẽ tiếp tục giảm điểm nếu không vượt qua vùng 978-980

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Thị trường tiếp tục giao dịch trong trạng thái thanh khoản thấp và diễn biến thực sự nhàm chán khi các chỉ số chính chủ yếu chỉ dao động quanh ngưỡng tham chiếu. Lực bán gia tăng trong phiên ATC khiến VN-Index giảm nhẹ trong phiên thứ ba liên tiếp, tuy nhiên thanh khoản tiếp tục sụt giảm cho thấy áp lực bán ra là không mạnh. Theo đó, thị trường có lẽ vẫn đang ở trong giai đoạn giằng co và đi ngang là chủ yếu. 

Xét trên phương diện phân tích kỹ thuật, VN-Index đã đánh mất đường trung bình động trung hạn MA50 trong phiên hôm nay, qua đó làm gia tăng nguy cơ giảm tiếp của thị trường trong các phiên tiếp theo nếu như không nhanh chóng lấy lại đường tín hiệu này. Bên cạnh đó, khối ngoại tiếp tục bán ròng với khoảng hơn 120 tỷ trên hai sàn là một điểm trừ của thị trường. 

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giảm điểm nếu như chỉ số không nhanh chóng vượt qua được vùng kháng cự trong khoảng 978-980 điểm (MA20-50). 

Nhà đầu tư ngắn hạn nên tiếp tục đứng ngoài và quan sát thị trường trong giai đoạn này, những quyết định giải ngân sẽ cần sự lựa chọn thật kỹ do dòng tiền sẽ không có sự lan tỏa đến toàn thị trường. Nhà đầu tư với tầm nhìn trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục đã mua trước đó".

Vẫn tiềm ẩn rủi ro suy giảm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"VN-Index vẫn chịu ảnh hưởng tiêu cực của nhịp sụt giảm nhanh trước đó sau khi vượt ngưỡng cản 985 điểm bất thành và diễn biến của thị trường vẫn tiềm ẩn rủi ro suy giảm. Do đó, Quý nhà đầu tư vẫn nên giữ danh mục ở mức an toàn, giảm thiểu rủi ro tại các cổ phiếu đang chịu áp lực bán lớn".

Thị trường sẽ tiếp tục có xu hướng giảm điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

"Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn hiện đang ở mức Tiêu cực đối với tất cả các chỉ số chứng khoán hai sàn. Trong khi đó, trạng thái kỹ thuật trung hạn của VN-Index và VN30 đã bị chuyển từ Tích cực xuống Trung tính sau khi hai hỗ trợ MA50 tại 978 điểm và MA200 tại 887 điểm bị vi phạm. Với sự xấu đi của các tín hiệu kỹ thuật, sự thận trọng của bên mua sẽ có chiều hướng gia tăng. 

Dự báo, thị trường sẽ tiếp tục có xu hướng giảm điểm vào cuối phiên giao dịch ngày mai để VN-Index kiểm định hỗ trợ MA100 tại 971 điểm còn VN30 kiểm định hỗ trợ MA50 tại 882 điểm. 

Cùng với đó, HNX-Index có thể sẽ kiểm định hỗ trợ trung hạn tại 99 điểm, VNMidcap kiểm định hỗ trợ tại 950 điểm còn VNSmallcap kiểm định hỗ trợ MA200 tại 810 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn có thể tranh thủ các nhịp hồi phục trong phiên để giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục xuống mức thấp".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.