22:16 16/02/2019

Nhận định chứng khoán tuần 18-22/2: "Cần thêm thời gian tích lũy để củng cố xu hướng"

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần 18-22/2/2019

Theo quan điểm của BSC, tâm lý thị trường vẫn khá tích cực, phiên ngày hôm nay là phiên điều chỉnh nhẹ do yếu tố chốt lời cho 1 tuần tăng điểm của VN-Index.
Theo quan điểm của BSC, tâm lý thị trường vẫn khá tích cực, phiên ngày hôm nay là phiên điều chỉnh nhẹ do yếu tố chốt lời cho 1 tuần tăng điểm của VN-Index.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần 18-22/2/2019.

Đóng cửa phiên cuối tuần ngày 15/2, VN-Index giảm 1,45 điểm xuống 950,89 điểm. Trong khi đó, HNX-Index tăng 0,00 điểm lên 106,11 điểm.

Áp lực chốt lời sẽ tiếp tục gia tăng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Tuần tới, thị trường được dự báo sẽ diễn biến theo hướng tăng điểm nhẹ với các phiên tăng giảm đan xen trong tuần. Áp lực bán chốt lời có thể sẽ tiếp tục gia tăng trong những phiên đầu tuần tới khi nhiều nhóm cổ phiếu đã xuất hiện các dấu hiệu bị chốt lời trong phiên 15/2. 

Thị trường sẽ vẫn diễn ra với sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu. Nhóm cổ phiếu ngân hàng dự kiến sẽ tiếp tục điều chỉnh đầu tuần và có thể hồi phục tăng về cuối tuần. Trong khi đó, các cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn sẽ luân phiên tăng điểm và tạo ra ảnh hưởng chi phối đến diễn biến các chỉ số. 

Dòng tiền được dự báo sẽ tiếp tục luân phiên dịch chuyển vào các nhóm cổ phiếu chưa tăng nhiều hoặc đang điều chỉnh tích lũy để tìm kiếm lợi nhuận… 

Các nhịp rung lắc, điều chỉnh của thị trường vẫn được xem là cơ hội cho các hoạt động mua trading nâng tỷ trọng cho các vị thế ngắn hạn. Tỷ trọng tổng danh mục giai đoạn này nên được duy trì ở mức tối đa 60-65% cổ phiếu".

Tâm lý thị trường vẫn khá tích cực

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Theo quan điểm của BSC, tâm lý thị trường vẫn khá tích cực, phiên ngày hôm nay là phiên điều chỉnh nhẹ do yếu tố chốt lời cho 1 tuần tăng điểm của VN-Index, bên cạnh thông tin về việc ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia của Tống Thống Trump cho việc huy động tiền xây dựng bức tường biên giới phần nào gây nên tâm lý hoang mang cho nhà đầu tư".

Cần thêm thời gian tích lũy để củng cố xu hướng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Hai chỉ số đang chịu áp lực kháng cự và điều chỉnh sau nhiều phiên tăng điểm, tuy nhiên xu hướng chung vẫn đang thể hiện tích cực, đồng thời thị trường cần thêm thời gian tích lũy để củng cố xu hướng. Do đó, nhà đầu tư vẫn có thể canh nhịp điều chỉnh của thị trường để gia tăng tỷ trọng danh mục hoặc tích lũy các cổ phiếu có mô hình kỹ thuật tốt".

Có thể điều chỉnh giảm do áp lực chốt lời

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

"Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn với duy trì ở mức Tích cực đối với tất cả các chỉ số với ngưỡng hỗ trợ MA5 của VN-Index, VN30 và HNX-Index đang lần lượt nằm tại 943 điểm, 890 điểm và 106 điểm. 

Trong khi đó, tín hiệu trung hạn vẫn không có sự thay đổi so với phiên hôm trước, tức là duy trì trạng thái trung tính. Mặc dù vậy, đồ thị tuần (weekly) của VN-Index xuất hiện cấu trúc break-out qua kháng cự MA20 tuần, gợi mở về những triển vọng tích cực hơn trong trung hạn. 

Dự báo trong phiên giao dịch tới, thị trường có thể xảy ra sự phân hóa. Chỉ số VN-Index và VN30 có thể điều chỉnh giảm do áp lực chốt lời tại nhóm dẫn dắt tại các ngưỡng cản mạnh của hai chỉ số này. 

Tuy vậy, các chỉ số đại diện cho các cổ phiếu vốn hóa thấp hơn như VNMidcap và VNSmallcap có thể sẽ duy trì xu hướng tăng điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn sau khi thực hiện giảm tỷ trọng cổ phiếu theo khuyến nghị ngày hôm qua của chúng tôi, có thể tiếp tục duy trì danh mục cổ phiếu còn lại".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.