11:55 01/12/2014

Nhiều nội dung “nóng” tại IFD 2014

Thủy Diệu

Gần 100 doanh nghiệp và nhiều diễn giả nổi tiếng tham gia chương trình “Tư duy khởi nghiệp dưới góc nhìn vĩ mô”

Tại IFD 2014, nhiều nội dung “nóng” và có tính thời sự được đưa ra thảo luận.<br>
Tại IFD 2014, nhiều nội dung “nóng” và có tính thời sự được đưa ra thảo luận.<br>
Gần 100 doanh nghiệp thuộc nhiều ngành nghề khác nhau và nhiều diễn giả nổi tiếng trong lĩnh vực kinh tế - tài chính… tham gia chương trình “Tư duy khởi nghiệp dưới góc nhìn vĩ mô” IFD 2014 diễn ra tại Hà Nội.

Được tổ chức bởi hội cựu du học sinh các nước Mỹ, Anh, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Pháp, Thuỵ Sỹ, Bỉ… cùng với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài (ALOV), IFD 2014 có mục đích tạo cầu nối giữa các cựu sinh và doanh nghiệp, giữa doanh nghiệp và doanh nghiệp để xây dựng mạng lưới đối tác rộng lớn, đồng thời hỗ trợ thông tin về khởi nghiệp và phát triển kinh doanh ở Việt Nam thời hội nhập.

Tại IFD 2014, nhiều nội dung “nóng” và có tính thời sự được đưa ra thảo luận.

Như nội dung “Những biến động và xu thế phát triển của Việt Nam” - thảo luận tổng quan kinh tế Việt Nam và sự tác động của các chính sách mới trên con đường hội nhập, hợp tác phát triển; hay nội dung “Về Việt Nam khởi nghiệp thành công! Tại sao không?” nhằm đưa ra bức tranh toàn cảnh về thách thức và cơ hội khởi nghiệp ở Việt Nam từ góc nhìn của chính các cựu du học sinh lập nghiệp thành công trên quê hương.

Ngoài ra, là nhiều chuyên đề như “Cơ hội và vai trò của nguồn nhân lực đào tạo ở nước ngoài cho mục tiêu phát triển bền vững của Việt Nam”; chuyên đề về công nghệ thông tin – thương mại điện tử “Thời cơ vàng cho các doanh nghiệp Việt”.