16:02 02/07/2012

Nokia thay đối tác phân phối tại Việt Nam

M.Chung

Nokia sẽ ngừng việc hợp tác phân phối sản phẩm với Công ty Cổ phần Dịch vụ phân phối tổng hợp Dầu Khí (PSD) tại Việt Nam

Tháng 11/2011, Nokia đã thành lập Công ty TNHH Nokia Việt Nam để xây dựng và vận hành nhà máy sản xuất điện thoại di động của hãng tại Bắc Ninh.
Tháng 11/2011, Nokia đã thành lập Công ty TNHH Nokia Việt Nam để xây dựng và vận hành nhà máy sản xuất điện thoại di động của hãng tại Bắc Ninh.
Hãng điện thoại Phần Lan Nokia vừa cho biết sẽ ngừng việc hợp tác phân phối sản phẩm với Công ty Cổ phần Dịch vụ phân phối tổng hợp Dầu khí (PSD) tại Việt Nam từ ngày 5/8/2012.

Hãng này cho biết, việc thay đổi này là nằm trong kế hoạch tập trung đẩy nhanh việc thực thi chiến lược và nâng cao hiệu quả vận hành công ty.

Sau khi ngừng hợp tác với PSD, Nokia sẽ tập trung vào việc hợp tác với các nhà phân phối chính thức hiện tại là chi nhánh Công ty TNHH phân phối công nghệ viễn thông FPT (Hà Nội) và Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu thiết bị viễn thông May Mắn (Lucky) để phân phối các sản phẩm của hãng. FPT phụ trách miền Bắc và Bắc Trung Bộ, Lucky phụ trách miền Nam và Nam Trung Bộ, Việt Nam.

“Nokia trân trọng quan hệ hợp tác với PSD trong những năm qua. Tuy nhiên, ngành công nghiệp di động và thị trường điện thoại di động đã phát triển rất nhanh. Do vậy, công bố hôm nay sẽ hỗ trợ Nokia đẩy mạnh chiến lược tập trung của hãng, cũng như cải tiến quy trình vận hành", ông William Hamilton-Whyte, Phó chủ Tịch Nokia Đông Dương và Phillipines cho biết.

"Cùng với FPT và Lucky, Nokia hướng đến việc ổn định hóa và nâng cao mạng lưới phân phối của hãng để đáp ứng tình hình thị trường hiện tại cũng như nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng”, ông Hamilton-Whyte nói thêm.

Theo đại diện của hãng, việc Nokia cập nhật chiến lược phân phối tại Việt Nam là kết quả của việc nghiên cứu lâu dài của hãng về xu hướng thị trường và nhu cầu của người tiêu dùng tại Việt Nam.

Nokia đã thiết lập được vị thế mạnh mẽ tại Việt Nam từ năm 1996 và đã liên tiếp tái khẳng định vị thế dẫn đầu và sự tín nhiệm đối với thương hiệu của mình trong nhiều năm qua. Tháng 11/2011, Nokia đã thành lập Công ty TNHH Nokia Việt Nam để xây dựng và vận hành nhà máy sản xuất điện thoại di động của hãng tại Bắc Ninh.