22:42 09/07/2014

Petro Vietnam: Phó tổng được bổ nhiệm làm Chủ tịch

Anh Minh

Ông Nguyễn Xuân Sơn được giới thiệu là đã có thời gian công tác 30 năm gắn bó với ngành dầu khí

Ông Nguyễn Xuân Sơn sinh ngày 20/11/1962 tại Đức La, Đức Thọ, Hà Tĩnh. 
Ông có bằng thạc sỹ chuyên ngành kinh doanh; trình độ lý luận chính trị 
cao cấp; hiện đang là Ủy viên Ban Chấp hành Đảng ủy Tập đoàn.
Ông Nguyễn Xuân Sơn sinh ngày 20/11/1962 tại Đức La, Đức Thọ, Hà Tĩnh. Ông có bằng thạc sỹ chuyên ngành kinh doanh; trình độ lý luận chính trị cao cấp; hiện đang là Ủy viên Ban Chấp hành Đảng ủy Tập đoàn.
Ngày 8/7/2014, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã ký Quyết định số 1123/QĐ-TTg bổ nhiệm có thời hạn ông Nguyễn Xuân Sơn, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petro Vietnam), giữ chức Chủ tịch Hội đồng Thành viên Petro Vietnam.
 
Ông Sơn được bổ nhiệm để thay cho ông Phùng Đình Thực, nguyên Chủ tịch Petro Vietnam, người đã nghỉ hưu theo chế độ kể từ ngày 1/6/2014.

Ông Nguyễn Xuân Sơn sinh ngày 20/11/1962 tại Đức La, Đức Thọ, Hà Tĩnh. Ông có bằng thạc sỹ chuyên ngành kinh doanh; trình độ lý luận chính trị cao cấp; hiện đang là Ủy viên Ban Chấp hành Đảng ủy Tập đoàn.

Tân Chủ tịch cũng được giới thiệu là đã có thời gian công tác 30 năm gắn bó với ngành dầu khí Việt Nam, bắt đầu từ năm 1984 với tư cách là cán bộ Vụ Tài chính - Kế toán của Tổng cục Dầu khí, sau là Tổng công ty Dầu khí Việt Nam.

Từ năm 2003 đến tháng 10/2006, ông Sơn giữ chức Phó tổng giám đốc Công ty Tài chính Dầu khí (PVFC) rồi Tổng giám đốc PVFC đến tháng 5/2007, sau đó được bổ nhiệm chức vụ Tổng giám đốc Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đại Dương vào tháng 12/2008. Từ 15/11/2010 đến nay, ông Sơn là Phó tổng giám đốc Petro Vietnam.

Trước đó, khi ông Phùng Đình Thực đã nghỉ hưu mà chưa có người thay thế, có những đồn đoán rằng một trong số các thành viên Hội đồng Thành viên của Petro Vietnam có thể sẽ là người thay thế.

Trong các thành viên đáng chú ý, có ông Đỗ Văn Hậu, hiện đang là Tổng giám đốc Petro Vietnam. Các thành viên còn lại là các ông Phan Đình Đức, Nguyễn Thanh Liêm, Nguyễn Xuân Thắng, Vũ Khánh Trường và Đinh Văn Sơn cũng là những cán bộ có quá trình công tác lâu năm tại Petro Vietnam và đang đảm nhiệm những chức vụ quan trọng.