07:15 26/09/2011

PV Machino thỏa thuận hợp tác toàn diện với Carrier Limited Korea

P.V

Công ty Cổ phần Máy - Thiết bị Dầu khí (PV Machino) sẽ sản xuất, lắp ráp điều hòa nhãn hiệu Carrier tại Việt Nam

Lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa PV Machino và Carrier Limited Korea.
Lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa PV Machino và Carrier Limited Korea.
Vừa qua, Công ty Cổ phần Máy - Thiết bị Dầu khí (PV Machino) và Công ty Carrier Limited Korea - một trong những tập đoàn lớn của Hàn Quốc trong lĩnh vực điều hòa không khí, thông gió - đã ký thỏa thuận hợp tác toàn diện trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp hệ thống sưởi, quạt thông gió, điều hòa không khí.

Một nội dung quan trọng của thỏa thuận này là PV Machino sẽ sản xuất, lắp ráp điều hòa nhãn hiệu Carrier tại Việt Nam. Theo lãnh đạo PV Machino, đây là bước đi quan trọng trong việc nâng cao năng lực sản xuất thay thế hàng nhập khẩu, chủ động cung cấp thiết bị cho các dự án trong và ngoài ngành dầu khí.

PV Machino chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực xuất, nhập khẩu, phân phối máy và thiết bị dầu khí, tiền thân là Tổng công ty Máy và Phụ tùng, thành lập năm 1956. Ngày 8/8/2005, Thủ tướng Chính phủ có quyết định chuyển sang hoạt động theo mô hình công ty mẹ - công ty con. Tháng 3/2009, công ty trực thuộc Tổng công ty Công nghệ năng lượng Dầu khí Việt Nam (PV EIC), thành viên của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petro Vietnam).

Bên cạnh việc tham gia cung cấp vật tư, thiết bị cho các dự án trong, ngoài ngành dầu khí như: van (van đóng mở, van điều khiển tự động, van định lượng), bơm (bơm API, bơm cứu hỏa...), thiết bị điện, điện tử, trang thiết bị thí nghiệm và hóa chất..., PV Machino cũng tập trung phát triển lĩnh vực lắp đặt điện cho các công trình và dự án ngành fầu khí, công trình dân dụng và công nghiệp.

Một số công trình tiêu biểu gần đây công ty đã tham gia thực hiện: tòa nhà Viện Dầu khí, rạp Kim Đồng, mhà máy xơ sợi Polyester Đình Vũ - Hải Phòng, dự án kho LPG lạnh Thị Vải, khách sạn Dầu khí Thái Bình, dự án Ethanol Dung Quất, Quảng Ngãi.

Theo PV Machino, không chỉ phục vụ các đối tác trong ngành, công ty còn có quan hệ rộng khắp với trên 200 nhà sản xuất, hãng thiết bị nổi tiếng trên thế giới.

PV Machino cho biết trong những năm tới, công ty tiếp tục tham gia thực hiện nhiều dự án với mức đầu tư lớn và yêu cầu kỹ thuật cao: nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2, dự án nhiệt điện Quảng Trạch, dự án Nam Côn Sơn 2 và các dự án đóng mới giàn khoan, phương tiện nổi, các dự án thăm dò, khai thác, vận chuyển, chế biến, dự trữ các sản phẩm của ngành dầu khí và các ngành khác.

Công ty đặt mục tiêu trong năm 2011, tổng doanh thu đạt 1.350 tỉ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 76,6 tỉ đồng, nộp ngân sách Nhà nước 75,3 tỉ đồng.