08:29 30/09/2011

Ra mắt câu lạc bộ “Doanh nghiệp tin cậy vì người tiêu dùng”

Y Nhung

Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (Vinastas) vừa chính thức lập câu lạc bộ “Doanh nghiệp tin cậy vì người tiêu dùng”

Tới đây, doanh nghiệp là thành viên của câu lạc bộ sẽ được in logo “Doanh nghiệp tin cậy vì người tiêu dùng” trên sản phẩm.
Tới đây, doanh nghiệp là thành viên của câu lạc bộ sẽ được in logo “Doanh nghiệp tin cậy vì người tiêu dùng” trên sản phẩm.
Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (Vinastas) vừa chính thức lập câu lạc bộ “Doanh nghiệp tin cậy vì người tiêu dùng”.

Phát biểu tại lễ ra mắt ngày 29/9, TS. Đoàn Phương, Chủ tịch Vinastas khẳng định câu lạc bộ “Doanh nghiệp tin cậy vì người tiêu dùng” không phải là nơi để tôn vinh, khen thưởng các doanh nghiệp mà chính là nơi giúp các doanh nghiệp duy trì và ngày càng hoàn thiện chính sách, hệ thống kinh doanh dưới sự giám sát của Vinastas và người tiêu dùng.

Chương trình và hoạt động của câu lạc bộ sẽ đề cao tính văn minh, trung thực trong hoạt động kinh doanh hàng hóa và dịch vụ, tăng cường trách nhiệm của doanh  nghiệp đối với người tiêu dùng. Tạo sự tín nhiệm của người tiêu dùng đối với hoạt động kinh doanh và hàng hóa dịch vụ của các doanh nghiệp; tăng cường trách nhiệm của doanh nghiệp và người tiêu dùng trong bảo vệ quyền lợi của mình, chống lại những hành vi kinh doanh không lành mạnh, thiếu đạo đức.

Các doanh nghiệp khi tham gia câu lạc bộ sẽ có các quyền lợi như: được cấp chứng chỉ và logo “Doanh nghiệp tin cậy vì người tiêu dùng” và được sử dụng logo này để quảng bá, tạo niềm tin và hỗ trợ cho việc phát triển hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Vinastas còn đưa các hội viên vào danh sách “Doanh nghiệp tin cậy vì người tiêu dùng”, quảng bá trên các diễn đàn, hội nghị, hội thảo, chỉ dẫn cho người tiêu dùng trên website www.nguoitieudung.com.vn, trên tạp chí Người tiêu dùng và các phương tiện thông tin khác của Hội.