11:31 28/06/2016

Rút đề nghị LienVietPostBank ưu tiên tuyển nhân sự họ Dương

Hải Anh

LienVietPostBank khẳng định, quy chế tuyển dụng của ngân hàng là không ưu tiên dòng họ

Trong quy chế tuyển dụng của LienVietPostBank có ưu tiên các đối tượng chính sách, như con của gia đình thương, bệnh binh, con gia đình liệt sỹ, con gia đình có công với đất nước và con của đồng bào dân tộc ít người vùng sâu, vùng xa...<br>
Trong quy chế tuyển dụng của LienVietPostBank có ưu tiên các đối tượng chính sách, như con của gia đình thương, bệnh binh, con gia đình liệt sỹ, con gia đình có công với đất nước và con của đồng bào dân tộc ít người vùng sâu, vùng xa...<br>
“LienVietPostBank không ưu tiên dòng họ trong tuyển dụng”, thông cáo chính thức được Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) phát hành sáng 28/6 khẳng định.

Trước đó, nhiều tờ báo đưa tin ông Dương Công Minh, Chủ tịch Hội đồng Quản trị LienVietPostBank muốn ưu tiên tuyển dụng người cùng họ vào làm việc tại ngân hàng.

Thông cáo dẫn phát biểu của ông Nguyễn Đức Hưởng, Phó chủ tịch Thường trực LienVietPostBank, đồng thời là người phát ngôn chính thức của ngân hàng, cho biết sau khi họp xử lý thông tin, Hội đồng Quản trị LienVietPostBank mới biết việc ông Dương Công Minh có đề nghị về ưu tiên tuyển dụng người trong dòng họ vào làm việc tại ngân hàng.

Sự kiện trên được Hội đồng Quản trị LienVietPostBank tiếp nhận ở góc độ ông Dương Công Minh - với tư cách là Phó chủ tịch Hội đồng Họ Dương - có ý kiến như một kênh giới thiệu nhân sự, để Hội đồng Quản trị xem xét tuyển dụng.

Còn với tư cách là Chủ tịch Hội đồng Quản trị của LienVietPostBank, ông Dương Công Minh đã xin rút ý kiến trên, thực hiện đúng quy chế tuyển dụng của LienVietPostBank là không ưu tiên dòng họ khi tuyển dụng, thông cáo cho biết.

Theo ông Nguyễn Đức Hưởng, trong quy chế tuyển dụng của LienVietPostBank có ưu tiên các đối tượng chính sách, như con của gia đình thương, bệnh binh, con gia đình liệt sỹ, con gia đình có công với đất nước và con của đồng bào dân tộc ít người vùng sâu, vùng xa...

Đồng thời, LienVietPostBank cũng là ngân hàng thương mại cổ phần đầu tiên hạ chuẩn bằng cấp khi tuyển dụng: đối với những việc làm đơn giản chỉ tuyển trung cấp, cao đẳng nghiệp vụ nhằm tạo việc làm cho người lao động, đảm bảo cơ cấu tiền lương và đáp ứng yêu cầu mở rộng mạng lưới khi ngân hàng này mở rộng mạng lưới đến tận các huyện, xã trên toàn quốc thông qua hệ thống mạng lưới bưu điện với trên 10.000 điểm giao dịch và hệ thống chi nhánh phủ khắp 63 tỉnh thành.

Ông Hưởng cũng cho biết, Chủ tịch LienVietPostBank Dương Công Minh những năm qua đã dùng tiền cá nhân của mình âm thầm xây tặng mỗi tỉnh thành trên cả nước một trường chuẩn quốc gia (hiện đã xây trên 100 trường học từ thiện), đồng thời lập nhiều quỹ khuyến học, khuyến tài ở các tỉnh thành. Con em họ Dương cũng được ông Minh lập một quỹ riêng để tạo thuận lợi trong học tập, từ chính tiền túi của ông.

“Ông Minh đã tạo điều kiện cho con cháu họ Dương học tập thì tạo điều kiện cho các cháu có việc làm âu cũng là chuyện bình thường, có hậu. Nhưng đó là với tư cách Phó chủ tịch Hội đồng Họ Dương. Khi đứng ở cương vị Chủ tịch Hội đồng Quản trị LienVietPostBank, ông đã quyết định rút nguyện vọng của mình, tôn trọng quy chế tuyển dụng của LienVietPostBank”, ông Hưởng nói.

Trong thông cáo, người phát ngôn của LienVietPostBank cũng gửi lời cảm ơn giới truyền thông và cộng đồng mạng xã hội đã góp ý thẳng thắn, để Hội đồng Quản trị LienVietPostBank tiếp thu.

“Những góp ý này giúp LienVietPostBank có những quyết định đúng và trúng, hợp lòng khách hàng và lòng công chúng”, thông cáo của LienVietPostBank viết.