15:39 03/05/2017

Sabeco sắp có Tổng giám đốc mới

Bạch Dương

Ông Nguyễn Thành Nam được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Sabeco thay cho ông Lê Hồng Xanh

Sau nhiều lùm xùm về nhân sự, ông Lê Hồng Xanh sẽ chính thức về hưu ngày 1/7/2017.
Sau nhiều lùm xùm về nhân sự, ông Lê Hồng Xanh sẽ chính thức về hưu ngày 1/7/2017.
Bộ Công Thương cho biết, dựa trên kiến nghị của Bộ phận đại diện vốn Nhà nước tại Tổng công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (mã chứng khoán SAB) tháng 8/2016, Hội đồng quản trị Sabeco đã tạm thời giao chức Tổng giám đốc cho ông Lê Hồng Xanh - khi đó giữ chức Phó tổng giám đốc và quyền đại diện vốn nhà nước tại Sabeco.

Tuy nhiên, đây chỉ là việc chỉ định nhân sự tạm thời, khi đó Bộ Công Thương cũng yêu cầu xem xét nguồn nhân sự để lên phương án nhân sự trước khi thực hiện quy trình kiện toàn chức vụ Tổng giám đốc Sabeco theo đúng quy định pháp luật và điều lệ doanh nghiệp.

Trong thời gian qua, chức danh Tổng giám đốc và một số vị trí lãnh đạo chủ chốt khác của Sabeco vẫn khuyết, do đó, Bộ Công Thương đã yêu cầu với Bộ phận đại diện vốn Nhà nước tại Sabeco báo cáo Hội đồng quản trị Sabeco sớm có phương án kiện toàn các chức danh lãnh đạo chủ chốt của doanh nghiệp.

Cụ thể, tháng 3/2017, Bộ phận đại diện vốn Nhà nước tại Sabeco có văn bản báo cáo Bộ Công Thương về phương án kiện toàn nhân sự, trong đó nhân sự giữ chức danh Tổng giám đốc đề nghị bổ nhiệm từ nguồn tại chỗ.

Sau khi xem xét đề nghị, Bộ Công Thương đã đồng ý về chủ trương bổ nhiệm chức vụ Tổng giám đốc Sabeco từ nguồn nhân sự tại chỗ, chấp thuận việc bổ nhiệm ông Nguyễn Thành Nam, là đại diện vốn nhà nước, Uỷ viên Hội đồng quản trị giữ chức Tổng giám đốc Sabeco.

Như vậy, với quyết định trên, ông Lê Hồng Xanh sẽ thôi chức doanh Tổng giám đốc, thôi phụ trách Ban điều hành Sabeco và tiếp tục đảm nhận chức vụ Đại diện vốn nhà nước, Ủy viên Hội đồng quản trị, Phó tổng giám đốc Sabeco cho đến khi nghỉ hưu.

Ông Xanh đã có quyết định nghỉ hưu theo chế độ từ ngày 1/7/2017.

Trước đó, Đại hội cổ đông Sabeco cũng đã thông qua việc bổ nhiệm thành viên Hội đồng quản trị với ông Nguyễn Thành Nam.

Ông Nam là người được Bộ Công Thương giao nhiệm vụ đại diện phần vốn nhà nước với hơn 141 triệu cổ phần SAB. Ông Nam sinh năm 1970, từng được đào tạo về quản lý kinh tế nhà nước ở Bỉ. Trước đó, ông Nam đã là đại diện vốn nhà nước tại một số công ty con của Sabeco.