09:15 23/10/2008

Sacombank sang Trung Quốc tiếp thị

Hoài Nam

Sacombank là ngân hàng Việt Nam duy nhất đưa sản phẩm, dịch vụ sang giới thiệu tại Hội chợ Trung Quốc - ASEAN

Sacombank giới thiệu sản phẩm - dịch vụ tại CAEXPO (Trung Quốc).
Sacombank giới thiệu sản phẩm - dịch vụ tại CAEXPO (Trung Quốc).
Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) đưa các gói sản phẩm, dịch vụ sang giới thiệu tại Hội chợ Trung Quốc - ASEAN (CAEXPO), nhằm hỗ trợ cho kế hoạch mở rộng hoạt động trong khu vực.

Tại CAEXPO lần thứ 5, diễn ra từ ngày 22 - 25/10 tại Nam Ninh (Quảng Tây, Trung Quốc), Sacombank là ngân hàng duy nhất của Việt Nam tham gia.

Ông Nguyễn Minh Tâm, Phó tổng giám đốc Sacombank, cho biết mục đích tham gia hội chợ này là nhằm tiếp thị hình ảnh, sản phẩm của ngân hàng đến với thị trường các quốc gia trong khu vực, phục vụ cho kế hoạch mở rộng hoạt động trong thời gian tới.

Tại đây, Sacombank tập trung giới thiệu những sản phẩm ngân hàng và gói tài chính gồm giao dịch chứng khoán, thuê mua tài chính, kiều hối, quản lý nợ...; qua đó, từng bước quảng bá thương hiệu, tiếp cận các đầu mối khách hàng để chuẩn bị cho kế hoạch hoạt động sắp tới của văn phòng đại diện tại Trung Quốc và các chi nhánh tại Lào, Campuchia (dự kiến thành lập vào cuối năm nay).

“Chúng tôi muốn có sự chủ động và sẵn sàng đón các nhu cầu để cung cấp các gói tư vấn tài chính cho cộng đồng doanh nghiệp Trung Quốc và các nước ASEAN khi họ thâm nhập vào thị trường Việt Nam, cũng như đưa các sản phẩm, dịch vụ vào những thị trường được chính thức hoạt động thời gian tới như Lào và Campuchia”, ông Tâm nói.

Hiện Sacombank là ngân hàng Việt Nam đầu tiên lập văn phòng đại diện tại tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Đầu tuần này, Ngân hàng Nhà nước Lào cũng đã chính thức thông báo chấp thuận về mặt nguyên tắc kế hoạch lập chi nhánh tại thủ đô nước này của Sacombank.