18:06 25/10/2014

“Sai phạm của ông Thắm không liên quan tới Ocean Hospitality”

P.V

Ông Huỳnh Trung Nam tạm thời làm Chủ tịch Công ty Cổ phần Khách sạn và Dịch vụ Đại Dương - Ocean Hospitality

Một dự án của Ocean Hospitality.<br>
Một dự án của Ocean Hospitality.<br>
Ngày 25/10, theo Nghị quyết số 18/2014/NQ, Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Khách sạn và Dịch vụ Đại Dương - Ocean Hospitality (mã OCH) thống nhất phân công ông Huỳnh Trung Nam - thành viên Hội đồng Quản trị, tạm thời đảm nhiệm các nhiệm vụ của Chủ tịch Hội đồng Quản trị Ocean Hospitality kể từ ngày 25/10/2014.
 
Liên quan đến sai phạm của cá nhân ông Hà Văn Thắm, ông Sven Albert Saelbel - Tổng giám đốc Ocean Hospitality nói: “Đây là các sai phạm của cá nhân, không liên quan tới hoạt động minh bạch, công khai và đúng pháp luật của Ocean Hospitality”.

“Hội đồng Quản trị đã thống nhất phân công ông Nam tạm thời đảm nhiệm nhiệm vụ của Chủ tịch Hội đồng Quản trị. Mọi hoạt động của Ocean Hospitality hiện tại vẫn diễn ra bình thường, trong tầm kiểm soát của Hội đồng Quản trị và Ban Điều hành”, ông nói thêm.

Trong khi đó, nói về hoạt động sắp tới của OCH, ông Nam cho biết: “Thành viên mới nhất của chuỗi khách sạn mang thương hiệu StarCity tiêu chuẩn 4 sao - StarCity Condotel Nha Trang & Spa dự kiến đi vào hoạt động vào cuối năm nay“.

Ngoài ra, dự án StarCity Airport Hotel tại Tp.HCM sẽ khởi công từ tháng 10/2014.

Trước đó, chiều 24/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đến ông Hà Văn Thắm, nguyên Chủ tịch Hội đồng Quản trị Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đại Dương (Ocean Bank), đồng thời là Chủ tịch Công ty Cổ phần Khách sạn và Dịch vụ Đại Dương (OCH).

Để xử lý nghiêm minh các vi phạm theo quy định của pháp luật và bảo đảm Ocean Bank hoạt động an toàn, ổn định và đúng pháp luật, Ngân hàng Nhà nước đã đình chỉ quyền và nghĩa vụ của Chủ tịch, thành viên Hội đồng Quản trị Ocean Bank đối với ông Hà Văn Thắm.

Đồng thời, ngày 23/10/2014, Hội đồng Quản trị Ocean Bank đã thống nhất quyết định miễn nhiệm chức danh Chủ tịch của ông Hà Văn Thắm.

Với tội danh vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng, theo điều 179 Bộ luật Hình sự, ông Thắm sẽ bị tạm giam trong thời hạn 4 tháng để phục vụ điều tra.