
Ngày 25/10, theo Nghị quyết số 18/2014/NQ, Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Khách sạn và Dịch vụ Đại Dương - Ocean Hospitality (mã OCH) thống nhất phân công ông Huỳnh Trung Nam - thành viên Hội đồng Quản trị, tạm thời đảm nhiệm các nhiệm vụ của Chủ tịch Hội đồng Quản trị Ocean Hospitality kể từ ngày 25/10/2014.
Liên quan đến
sai phạm của cá nhân ông Hà Văn Thắm
, ông Sven Albert Saelbel - Tổng giám đốc Ocean Hospitality nói: “Đây là các sai phạm của cá nhân, không liên quan tới hoạt động minh bạch, công khai và đúng pháp luật của Ocean Hospitality”.
“Hội đồng Quản trị đã thống nhất phân công ông Nam tạm thời đảm nhiệm nhiệm vụ của Chủ tịch Hội đồng Quản trị. Mọi hoạt động của Ocean Hospitality hiện tại vẫn diễn ra bình thường, trong tầm kiểm soát của Hội đồng Quản trị và Ban Điều hành”, ông nói thêm.
Trong khi đó, nói về hoạt động sắp tới của OCH, ông Nam cho biết: “Thành viên mới nhất của chuỗi khách sạn mang thương hiệu StarCity tiêu chuẩn 4 sao - StarCity Condotel Nha Trang & Spa dự kiến đi vào hoạt động vào cuối năm nay“.
Ngoài ra, dự án StarCity Airport Hotel tại Tp.HCM sẽ khởi công từ tháng 10/2014.
Trước đó, chiều 24/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đến ông Hà Văn Thắm, nguyên Chủ tịch Hội đồng Quản trị Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đại Dương (Ocean Bank), đồng thời là Chủ tịch Công ty Cổ phần Khách sạn và Dịch vụ Đại Dương (OCH).
Để xử lý nghiêm minh các vi phạm theo quy định của pháp luật và bảo đảm Ocean Bank hoạt động an toàn, ổn định và đúng pháp luật, Ngân hàng Nhà nước đã đình chỉ quyền và nghĩa vụ của Chủ tịch, thành viên Hội đồng Quản trị Ocean Bank đối với ông Hà Văn Thắm.
Đồng thời, ngày 23/10/2014, Hội đồng Quản trị Ocean Bank đã thống nhất quyết định miễn nhiệm chức danh Chủ tịch của ông Hà Văn Thắm.
Với tội danh vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng, theo điều 179 Bộ luật Hình sự, ông Thắm sẽ bị tạm giam trong thời hạn 4 tháng để phục vụ điều tra.
Danh hiệu “Doanh nghiệp TP.Hồ Chí Minh tiêu biểu” và “Doanh nhân TP.Hồ Chí Minh tiêu biểu” sẽ được xét chọn định kỳ 2 năm một lần nhằm tôn vinh các doanh nghiệp, doanh nhân có thành tích xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh, đổi mới sáng tạo, phát triển bền vững và đóng góp cho sự phát triển của Thành phố.
Giữa tâm điểm của làn sóng dữ liệu và sự bùng nổ AI, giá trị của sự xác thực và tư duy phản biện từ truyền thông chính thống lại càng trở nên vô giá. Khẳng định tầm vóc của Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy sau hành trình 35 năm phát triển, lãnh đạo các tập đoàn đa quốc gia và doanh nghiệp hàng đầu nhấn mạnh: cơ hội lớn nhất của báo chí kinh tế lúc này là làm chủ công nghệ và chuyển dịch mạnh mẽ từ “đưa tin” sang “kiến tạo tri thức”. Đây chính là bệ phóng vững chắc giúp cộng đồng doanh nghiệp tăng tốc chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo, tăng trưởng bền vững; đồng thời tiếp sức cho các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam tự tin vươn tầm khu vực và thế giới.
Kinh tế ngày nay không còn là một lĩnh vực tách biệt, mà được định hình mạnh mẽ bởi địa chính trị, công nghệ và tính bền vững. Giữa dòng chảy thông tin dồi dào, điều độc giả cần nhất ở báo chí chính thống là bối cảnh, góc nhìn chuyên sâu và sự tin cậy. Trong giai đoạn tới, sứ mệnh lớn nhất của báo chí kinh tế không phải là trở thành người đưa tin nhanh nhất, mà là trở thành nền tảng tinh thần của nền kinh tế.
86 doanh nhân trẻ được trao danh hiệu Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc và 1 doanh nhân trẻ khuyết tật được vinh danh Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc danh dự năm 2026...
Xét theo số lượng, Mỹ vượt xa phần còn lại của thế giới. Nước này được dự báo ghi nhận thêm gần 67.000 cá nhân siêu giàu trong giai đoạn 2021-2026, cao gần gấp ba lần mức tăng của Trung Quốc...
Dưới tác động của biến đối khi hậu, tình trạng thời tiết, thiên tai diễn biến bất thường, cực đoan hơn, đòi hỏi công tác dự báo, cảnh báo sớm, giúp các ngành, địa phương và người dân chủ động ứng phó, giảm thiểu thiệt hại. Đặc biệt với các hiện tượng khí hậu như El Nino, ông Hoàng Đức Cường cho rằng khi nhận diện sớm nguy cơ, dự báo cảnh báo sớm sẽ giúp có thời gian chủ động lên kế hoạch sớm, có các giải pháp ứng phó, góp phần giảm thiểu ảnh hưởng, tác động đến hoạt động sản xuất và đời sống sinh hoạt của người dân.
Bức tranh tổng thể kinh tế năm 2026 cho thấy xu hướng chuyển dịch rõ rệt giữa khu vực Doanh nghiệp và Kinh tế cá thể. Ở khu vực Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh về số lượng, thu hút và phát triển lực lượng lao động lớn thì ở khu vực Kinh tế cá thể tốc độ tăng quy mô lại có xu hướng chậm lại, tỷ trọng lao động có sự dịch chuyển.