05:50 11/04/2012

Sẽ bàn về thu phí giao dịch ATM nội mạng?

Thanh Hiền

Đã có ngân hàng thực hiện thu phí giao dịch ATM nội mạng, còn kiến nghị thống nhất hiện chưa đến tay Ngân hàng Nhà nước

Ngân hàng Ngoại thương (Vietcombank) vừa áp chính sách phí mới đối với thẻ ghi nợ nội địa và thẻ ghi nợ quốc tế.
Ngân hàng Ngoại thương (Vietcombank) vừa áp chính sách phí mới đối với thẻ ghi nợ nội địa và thẻ ghi nợ quốc tế.
Đã có ngân hàng thực hiện thu phí giao dịch ATM nội mạng, còn kiến nghị thống nhất cơ chế này ở các thành viên hiện chưa đến tay Ngân hàng Nhà nước.

Trước thông tin Hội Thẻ Việt Nam vừa thống nhất sẽ có văn bản kiến nghị Ngân hàng Nhà nước cho thu phí giao dịch ATM nội mạng, chiều 10/4, trả lời VnEconomy, ông Bùi Quang Tiên - Vụ trưởng Vụ Thanh toán Ngân hàng Nhà nước - cho biết vẫn chưa nhận được kiến nghị cụ thể.

Ông Tiên từ chối bình luận trước kiến nghị trên và cho biết có thể vấn đề này sẽ được đưa ra thảo luận tại hội nghị thường niên của Hội Thẻ Việt Nam sắp tới.

Một số ngân hàng thương mại cũng từ chối đưa ra bình luận trước đề xuất này, do hiện vẫn chưa thực hiện thu phí giao dịch nội mạng.

Trong khi đó, từ ngày 1/4 vừa qua, thành viên hàng đầu trên thị trường thẻ Việt Nam là Ngân hàng Ngoại thương (Vietcombank) đã có thông báo áp chính sách phí mới đối với thẻ ghi nợ nội địa và thẻ ghi nợ quốc tế.

Cụ thể, đối với thẻ ghi nợ nội địa Vietcombank Connect24, phí quản lý tài khoản thẻ là 3.300 đồng/tháng; phí chuyển khoản tại ATM kể cả trong hệ thống Vietcombank là 3.300 đồng/giao dịch; đối với thẻ ghi nợ quốc tế thương hiệu Visa và MasterCard, phí chuyển khoản tại ATM trong hệ thống Vietcombank 3.300 đồng/giao dịch (giao dịch chuyển khoản sẽ không thực hiện được tại các ATM của ngân hàng khác).