Sẽ có tuần lễ cho doanh nghiệp vừa và nhỏ hàng năm

31/07/2008, 13:58

“Tuần lễ quốc gia doanh nghiệp nhỏ và vừa 2008” sẽ được tổ chức thường niên trên toàn quốc kể từ năm nay

Ngày 30/7, thỏa thuận hợp tác đồng tổ chức sự kiện “Tuần lễ quốc gia doanh nghiệp nhỏ và vừa 2008” (Tuần lễ SME) đã được ký giữa ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và ông Hà Văn Thắm, Chủ tịch Tập đoàn Đại Dương (Ocean Group).

Sự kiện này sẽ được tổ chức thường niên trên quy mô toàn quốc kể từ năm nay.

Chủ đề của Tuần lễ SME 2008 là “Liên kết, hội nhập cùng phát triển” sẽ được tổ chức tại hai thành phố lớn Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và 10 tỉnh, thành khác trong cả nước vào trung tuần tháng 11 tới.

Tại 10 tỉnh, thành diễn ra Tuần lễ SME, các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở địa phương sẽ được tham dự các khóa đào tạo với nhiều chủ đề như nghiên cứu thị trường, khởi động kinh doanh, phát triển thương hiệu, quản lý chuỗi cung cấp, tiếp cận dịch vụ tài chính, phát triển Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Còn tại Hà Nội và Tp.HCM, trong khuôn khổ tuần lễ này, các doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ tham dự triển lãm SME để vừa trưng bày, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ vừa tìm kiếm các cơ hội giao thương.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp sẽ được tham gia các diễn đàn tư vấn, có sự hiện diện của 500 quan chức cao cấp của Chính phủ, lãnh đạo các địa phương, các đơn vị tài chính quốc tế như World Bank, ADB, JBIC, UNDP, ILO.

(Theo TTXVN)

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Sáng kiến Diễn đàn thường niên Kinh tế mới Việt Nam (VNEF) đã được khởi xướng và tổ chức thành công từ năm 2023. VNEF 2025 (lần thứ 3) có chủ đề: "Sức bật kinh tế Việt Nam: từ nội lực tới chuỗi giá trị toàn cầu".

Bài viết mới nhất

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Khởi xướng từ năm 2003, chương trình THƯƠNG HIỆU MẠNH VIỆT NAM đã trở thành sự kiện thường niên lớn nhất do Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy – Vietnam Economic Times tổ chức, dành cho cộng đồng các Doanh nghiệp Việt Nam.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Thị trường đất hiếm toàn cầu 30 năm qua

Thị trường đất hiếm toàn cầu 30 năm qua

Tỷ lệ nợ công trên GDP tại các quốc gia trên thế giới, Nhật Bản cao nhất

Tỷ lệ nợ công trên GDP tại các quốc gia trên thế giới, Nhật Bản cao nhất

Nền kinh tế toàn cầu năm 2026 qua một biểu đồ

Nền kinh tế toàn cầu năm 2026 qua một biểu đồ

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy