13:58 31/07/2008

Sẽ có tuần lễ cho doanh nghiệp vừa và nhỏ hàng năm

“Tuần lễ quốc gia doanh nghiệp nhỏ và vừa 2008” sẽ được tổ chức thường niên trên toàn quốc kể từ năm nay

Ngày 30/7, thỏa thuận hợp tác đồng tổ chức sự kiện “Tuần lễ quốc gia doanh nghiệp nhỏ và vừa 2008” (Tuần lễ SME) đã được ký giữa ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và ông Hà Văn Thắm, Chủ tịch Tập đoàn Đại Dương (Ocean Group).

Sự kiện này sẽ được tổ chức thường niên trên quy mô toàn quốc kể từ năm nay.

Chủ đề của Tuần lễ SME 2008 là “Liên kết, hội nhập cùng phát triển” sẽ được tổ chức tại hai thành phố lớn Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và 10 tỉnh, thành khác trong cả nước vào trung tuần tháng 11 tới.

Tại 10 tỉnh, thành diễn ra Tuần lễ SME, các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở địa phương sẽ được tham dự các khóa đào tạo với nhiều chủ đề như nghiên cứu thị trường, khởi động kinh doanh, phát triển thương hiệu, quản lý chuỗi cung cấp, tiếp cận dịch vụ tài chính, phát triển Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Còn tại Hà Nội và Tp.HCM, trong khuôn khổ tuần lễ này, các doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ tham dự triển lãm SME để vừa trưng bày, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ vừa tìm kiếm các cơ hội giao thương.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp sẽ được tham gia các diễn đàn tư vấn, có sự hiện diện của 500 quan chức cao cấp của Chính phủ, lãnh đạo các địa phương, các đơn vị tài chính quốc tế như World Bank, ADB, JBIC, UNDP, ILO.

(Theo TTXVN)