“Sẽ sớm công bố” kết luận thanh tra Agribank

Ngô Trang

15/10/2013, 16:06

Kết luận thanh tra Agribank nếu không khách quan, chính xác sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hệ thống tài chính, ngân hàng

Thanh tra Chính phủ thừa nhận, cuộc thanh tra tại Agribank là cuộc thanh tra lớn, nhiều vấn đề phức tạp.<br>
Thanh tra Chính phủ thừa nhận, cuộc thanh tra tại Agribank là cuộc thanh tra lớn, nhiều vấn đề phức tạp.<br>

Đến thời điểm này, Thanh tra Chính phủ đã hoàn tất kết luận thanh tra tại một số doanh nghiệp, đơn vị lớn, nhưng chưa thể công bố vì phải chờ ý kiến của Thủ tướng.

Trước yêu cầu cung cấp thông tin liên quan đến một số cuộc thanh tra của VnEconomy, Phó tổng thanh tra Chính phủ Lê Tiến Hào cho biết, về cơ bản các cuộc thanh tra tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank), Tập đoàn Cao su, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI)… đã hoàn tất.

Tuy nhiên, do đây là những cuộc thanh tra lớn, nhiều vấn đề phức tạp cần phải xin ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng nên kết luận cuối cùng vẫn chưa thể cung cấp tới báo chí.

Đặc biệt, đối với việc thanh tra tại Agribank, lãnh đạo Thanh tra Chính phủ thừa nhận việc ban hành kết luận có chậm sau khi đã kết thúc từ tháng 7/2012. Tuy nhiên, dù đã hai lần báo cáo Thủ tướng, song đến nay vẫn chưa có ý kiến chính thức.

Hơn nữa, trong kết luận thanh tra tại Agribank có nhiều vấn đề phức tạp, có những món nợ từ rất lâu, nên mọi phán xét đều phải hết sức thận trọng, khách quan và chính xác.

“Kết luận thanh tra Agribank nếu không khách quan, chính xác thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hệ thống tài chính, ngân hàng vì đây là cơ quan khá nhạy cảm”, Phó tổng thanh tra Chính phủ Ngô Văn Khánh nói.

Tuy nhiên, theo ông Khánh, Thanh tra Chính phủ

“sẽ sớm công bố”

kết luận thanh tra tại Agribank. Và dù chưa có kết luận chính thức, song ông cho biết, hiện nay Agribank đã và đang “khẩn trương khắc phục” quyết liệt các sai phạm và hạn chế mà Thanh tra Chính phủ đã chỉ ra sau khi thanh tra tại ngân hàng này.

Trước đó, tại buổi họp báo quý 2/2013, Phó tổng Thanh tra Chính phủ Ngô Văn Khánh cho biết, cơ quan này đã hoàn tất quá trình thanh tra tại Agribank, trong đó đã phát hiện sai phạm tồn tại ở cả 3 nội dung thanh tra.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Sáng kiến Diễn đàn thường niên Kinh tế mới Việt Nam (VNEF) đã được khởi xướng và tổ chức thành công từ năm 2023. VNEF 2025 (lần thứ 3) có chủ đề: "Sức bật kinh tế Việt Nam: từ nội lực tới chuỗi giá trị toàn cầu".

Bài viết mới nhất

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Khởi xướng từ năm 2003, chương trình THƯƠNG HIỆU MẠNH VIỆT NAM đã trở thành sự kiện thường niên lớn nhất do Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy – Vietnam Economic Times tổ chức, dành cho cộng đồng các Doanh nghiệp Việt Nam.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Công nghệ lượng tử là tương lai

Công nghệ lượng tử là tương lai

Các ngân hàng trung ương đang nắm nhiều vàng hơn trái phiếu chính phủ Mỹ

Các ngân hàng trung ương đang nắm nhiều vàng hơn trái phiếu chính phủ Mỹ

Vinh danh 10 doanh nhân Việt Nam tiêu biểu
Hành trình Đất nước Đổi mới - Hội nhập - Vươn tầm

Vinh danh 10 doanh nhân Việt Nam tiêu biểu Hành trình Đất nước Đổi mới - Hội nhập - Vươn tầm

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy