16:16 28/10/2010

Sẽ thành lập Câu lạc bộ Doanh nghiệp Hà Nội - Budapest

Diễm Hương

Câu lạc bộ Doanh nghiệp Hà Nội - Budapest dự kiến thành lập để tạo đầu mối hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam - Hunggary

Ngày 27/10, Hiệp hội Các doanh nghiệp vừa và nhỏ Hà Nội (HASMEA) và Phòng Thương mại và Công nghiệp Budapest (BKIK) đã ký thỏa thuận hợp tác kinh tế và thương mại.

Một trong những nội dung hợp tác là xúc tiến kế hoạch thành lập Câu lạc bộ Doanh nghiệp Hà Nội - Budapest, bao gồm đại diện của HASMEA và BKIK, để tạo đầu mối hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam - Hunggary có thể tiếp cận thông tin kinh tế địa phương và nắm bắt các cơ hội kinh doanh.

Tại lễ ký kết thỏa thuận hợp tác nói trên, đại diện Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn - Hà Nội (SHB), Tập đoàn T&T đã cùng đại diện BKIK thảo luận về một số định hướng hợp tác trong thời gian tới. Hai lĩnh vực cụ thể được đề cập tới trong thảo luận là việc hợp tác đầu tư tài chính và bất động sản.

Ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch HASMEA cho biết, Hungary là một thị trường có quan hệ truyền thống với Việt Nam. Hai nước đã thiết lập quan hệ ngoại giao từ năm 1950. Và đây là thị trường nhập khẩu các sản phẩm nông sản, giày da, đồ gia dụng… từ Việt Nam.

Ngược lại, theo ông Szatmáry Kristóf, Chủ tịch BKIK, nhiều doanh nghiệp Hungary đang quan tâm tới thị trường Việt Nam trên lĩnh vực du lịch, dược phẩm, công nghệ thông tin, bất động sản…

Ông Szatmáry Kristóf cũng cho biết, BKIK hiện là một tổ chức độc lập, tự quản kinh tế, có uy tín tại châu Âu. Từ năm 1850 đến nay, đây là tổ chức đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp Thủ đô Hungary, đại diện cho lợi ích của các doanh nghiệp về công nghiệp, thương mại và dịch vụ.