16:24 07/06/2012

Sữa Ba Vì bị nhái nhãn hiệu

Quý Hiểu

Công ty Sữa tươi Ba Vì nhái nhãn mác Ba Vì khiến người tiêu dùng nhầm lẫn với sản phẩm mang thương hiệu Ba Vì của IDP

Thương hiệu Ba Vì đã được IDP đăng ký chính thức bởi các cấp có thẩm quyền
Thương hiệu Ba Vì đã được IDP đăng ký chính thức bởi các cấp có thẩm quyền
Vào ngày 5/6, lực lượng thanh tra liên ngành Hà Nội đã tiến hành kiểm tra và phát hiện tại Công ty Cổ phần Sữa Xuân Mai (Chương Mỹ, Hà Nội) có dây chuyền sản xuất sữa tươi đóng chai và một số sản phẩm làm từ sữa mang nhãn hiệu của Công ty Cổ phần Sữa tươi Ba Vì đang hoạt động.

Đoàn thanh tra phát hiện sáu mẫu sản phẩm của Công ty Cổ phần Sữa tươi Ba Vì gia công tại cơ sở Xuân Mai có nhãn mác tương đồng với mẫu nhãn mác sản phẩm của Công ty Cổ phần Sữa Quốc tế (IDP), đơn vị đang sử dụng nhãn sản phẩm Sữa Ba Vì từ nhiều năm qua.

IDP cho biết, việc Công ty Cổ phần Sữa tươi Ba Vì làm nhái nhãn mác Ba Vì khiến người tiêu dùng nhầm lẫn giữa các sản phẩm mang thương hiệu Ba Vì do IDP sản xuất.

Vì vậy, IDP vừa công bố thông tin khẳng định thương hiệu Ba Vì đã được IDP đăng ký chính thức bởi các cấp có thẩm quyền.

“Sản phẩm sữa Ba Vì của IDP có đặc điểm nhận dạng là đựng trong hộp giấy chất lượng, khác hẳn với các sản phẩm bị phát hiện đựng trong các loại bao bì với chất liệu khác”, ông Nguyễn Tuấn Dũng, Giám đốc IDP cho biết.

Mới đây, Công ty Cổ phần Sữa tươi Ba Vì cũng đã sử dụng logo trên một sản phẩm sữa tươi với hình ảnh số 1 y hệt của Ngân hàng Thương mại cổ phần Hàng Hải Việt Nam (Maritime Bank), chỉ khác về màu sắc (màu xanh).

Tuy nhiên, hơn 3 tháng sau khi tung ra sản phẩm, Công ty Sữa Tươi Ba Vì đã phải thu hồi lại mẫu mã để trả lại thương hiệu số 1 đỏ tươi cho Maritime Bank.