11:58 01/10/2018

Tài sản của Elon Musk, Mark Zuckerberg sụt mạnh sau bê bối

Ngọc Trang

Elon Musk đang bị kiện vì gian lận cổ phiếu, còn mạng xã hội Facebook mới phát hiện một vụ tấn công khiến hơn 50 triệu người dùng lộ thông tin

Elon Musk (trái) và Mark Zuckerberg.
Elon Musk (trái) và Mark Zuckerberg.

Tỷ phú Elon Musk của hãng xe điện Tesla và CEO Facebook Mark Zuckerberg đang trải qua thời gian tồi tệ sau loạt thông tin bất lợi được công bố.

Tài sản của Elon Musk đã sụt 1,5 tỷ USD sau phiên giao dịch ngày thứ 6 (28/9), một ngày sau khi ông bị Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) khởi kiện, cáo buộc đưa ra những tuyên bố "sai lệch và gây hiểu lầm" và không thông báo đầy đủ cho nhà chức trách về các sự kiện của công ty. SEC đề nghị tòa cấm Musk giữ vai trò chủ tịch hay thành viên hội đồng quản trị của bất kỳ công ty đại chúng tại Mỹ. 

Trong khi đó, tài sản của người đồng sáng lập Facebook Mark Zuckerberg giảm 2 tỷ USD sau khi mạng xã hội này cho biết phát hiện ra một vụ tấn công xảy ra vào tuần trước khiến khoảng 50 triệu tài khoản người dùng bị lộ thông tin. 

Zuckerberg nhận định đây là vấn đề an ninh rất nghiêm trọng và Facebook đang giải quyết vấn đề một cách rất nghiêm túc. Tính đến ngày 30/6, mạng xã hội này có 2,23 tỷ người dùng hàng tháng.

Đóng cửa phiên giao dịch hôm thứ 6, giá cổ phiếu Facebook đã giảm 2,59% xuống còn 164,46 USD. Trong khi đó, cổ phiếu Tesla mất 13,9% giá trị xuống còn 264,77 USD và giảm tới 29% kể từ đăng tải trên twitter hôm 7/8 của Musk nói về việc đã thu xếp được nguồn tiền để đưa Tesla trở thành công ty tư nhân với giá 420 USD/cổ phiếu. 

Tài sản của Musk đã sụt hơn 4 tỷ USD kể từ tháng 8, xuống còn khoảng 21,6 tỷ USD, theo Bloomberg Billionaires Index. Trong khi đó, tài sản của Zuckerberg hiện còn khoảng 64,6 tỷ USD.