10:58 19/11/2018

Tài sản ông chủ Facebook sụt 31 tỷ USD trong 4 tháng

Ngọc Trang

Cổ phiếu Facebook sụt xuống mức thấp nhất kể từ tháng 4/2017 trong phiên giao dịch cuối tuần trước

Mark Zuckerberg - Ảnh: Getty Images.
Mark Zuckerberg - Ảnh: Getty Images.

Từ đầu năm đến nay, tài sản của Mark Zuckerberg, người đồng sáng lập, CEO của Facebook, đã giảm 17,4 tỷ USD khi cổ phiếu hãng này sụt mạnh do loạt bê bối cùng với kết quả kinh doanh không đạt kỳ vọng, theo Bloomberg.

Trong phiên giao dịch thứ 6 tuần trước(16/11), giá cổ phiếu của mạng xã hội lớn nhất thế giới giảm 3%xuống 139,53 USD/cổ phiếu - mức thấp nhất kể từ tháng 4/2017. 

Tài sản ông chủ Facebook hiện là 55,3 tỷ USD, giảm hơn 31 tỷ USD từ mức cao nhất vào 25/7. Khi đó, Zuckerberg, 34 tuổi, là người giàu thứ 3 thế giới chỉ sau Jeff Bezos và Bill Gates, nhưng hiện xếp thứ 6 trên bảng xếp hạng tỷ phú Bloomberg Billionaires Index. Xếp sau Zuckerberg là Larry Ellison, người sáng lập Oracle với tài sản 54,7 tỷ USD. 

Mới đây, Zuckerberg phải hứng chịu thêm áp lực mới khi một nhóm thượng nghị sĩ đảng Dân chủ yêu cầu CEO này lên tiếng trước những tin tức rằng Facebook đã có biện pháp "trả đũa những người chỉ trích việc thực hiện chính sách riêng tư cũng như những nỗ lực ngăn chặn tuyên truyền của Nga của mạng xã hội này". 

Từ đầu năm đến nay, Facebook vướng phải loạt bê bối từ tin giả, nghi vấn can thiệp bầu cử cho tới bê bối lộ dữ liệu 50 triệu người dùng.

Trong quý 2, Facebook công bố doanh thu không đạt kỳ vọng và cảnh báo lợi nhuận có thể giảm mạnh trong thời gian tới do chi phí bảo mật tăng. Vào tháng 7, tài sản của Zuckberg đã giảm tới 17 tỷ USD chỉ sau một phiên giao dịch. Sang quý 3, doanh thu và tăng trưởng người dùng của Facebook tiếp tục không đạt kỳ vọng.