14:08 18/08/2013

Tân Hiệp Phát xây cảng tỷ đô ở Quảng Nam

Anh Minh

Sếp Tân Hiệp Phát lấy tên mình đặt cho dự án tổ hợp cảng và khu công nghiệp tại Quảng Nam

Ông Trần Quý Thanh (áo vest đen), Chủ tịch Tân Hiệp Phát và các quan chức Quảng Nam trong lễ khởi công dự án. Ảnh: Thanh Niên<br>
Ông Trần Quý Thanh (áo vest đen), Chủ tịch Tân Hiệp Phát và các quan chức Quảng Nam trong lễ khởi công dự án. Ảnh: Thanh Niên<br>
Trong khuôn khổ lễ kỷ niệm 10 năm khu kinh tế mở Chu Lai, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Tân Hiệp Phát đã khởi công dự án khu công nghiệp và cảng quốc tế Dr. Thanh, với tổng mức đầu tư 1,6 tỷ USD.

Dự án sẽ được triển khai thực hiện trong giai đoạn 2013-2018, trong đó bao gồm phần hạ tầng và phần nhà xưởng, thiết bị gồm 8 nhà máy và cảng quốc tế Dr. Thanh. Riêng trong giai đoạn 1 (2013-2017), dự án có mức đầu tư 400 triệu USD.

Khu công nghiệp và cảng quốc tế Dr. Thanh  được triển khai trên diện tích hơn 700 ha nhằm thu hút các đối tác, doanh nghiệp phụ trợ của ngành chế biến nông sản, thực phẩm và đồ uống.

Hồi tháng 5/2013, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, ông Lê Phước Thanh, đã có văn bản yêu cầu Tân Hiệp Phát đẩy nhanh tiến độ thực hiện các thủ tục chuẩn bị đầu tư và tiến hành khởi công xây dựng dự án này; trước mắt hoàn thiện các thủ tục có liên quan để khởi công xây dựng nhà máy nước giải khát đầu tiên và tổng kho phân phối.

Quảng Nam cũng yêu cầu Ban Quản lý khu kinh tế mở Chu Lai, các sở, ngành, địa phương có liên quan hướng dẫn Tân Hiệp Phát thực hiện các thủ tục đầu tư xây dựng theo đúng quy định, tham mưu UBND tỉnh giải quyết nhanh các thủ tục hành chính có liên quan để chủ đầu tư triển khai thực hiện dự án.

Cùng với lễ khởi công dự án này, các hoạt động quan trọng khác cũng đã được tổ chức nhân kỷ niệm 10 năm thành lập khu kinh tế mở Chu Lai.

Theo báo cáo của tỉnh Quảng Nam, đến nay trên địa bàn khu kinh tế mở Chu Lai, có 89 dự án được cấp phép đầu tư, với tổng vốn đăng ký là 1,514 tỷ USD trên diện tích 8.809 ha, bao gồm 21 dự án đầu tư nước ngoài FDI với gần 187 triệu USD.