14:11 16/11/2013

Tạp chí Forbes có thể bán mình

Thanh Hải

Theo một nguồn tin, Forbes Media định bán mình với giá khoảng 400 - 500 triệu USD

Forbes nổi tiếng với việc xếp hạng hàng năm những cá nhân giàu có trên thế giới - Ảnh: Telegraph.
Forbes nổi tiếng với việc xếp hạng hàng năm những cá nhân giàu có trên thế giới - Ảnh: Telegraph.
Forbes Media, đơn vị xuất bản tờ tạp chí tài chính nổi tiếng cùng tên Forbes, đã thuê ngân hàng Deutsche Bank để triển khai việc bán công ty này, tờ Telegraph của Anh quốc số ra ngày 15/11 cho biết.

Theo Telegraph, đích thân Giám đốc điều hành Forbes Media, ông Mike Perlis, đã nói với các nhân viên về kế hoạch trên. "Chúng tôi đang trong quá trình cân nhắc những điều kiện liên quan tới việc bán Forbes Media. Chúng tôi đã thuê Deutsche Bank làm đại diện và hy vọng sẽ nhận được sự quan tâm của một số đối tác", ông Pelis cho biết trong một bản ghi nhớ.

Ông Perlis cho biết, Forbes Media đã thuê Deutsche Bank tư vấn sau khi nhận được những lời đề nghị mua lại "nghiêm túc". Theo một nguồn tin, Forbes Media định bán mình với giá khoảng 400 - 500 triệu USD. Cũng theo Telegraph, đại diện của ngân hàng Deutsche Bank từ chối đưa ra bình luận về thông tin thương vụ trên.

Steve Forbes, cựu ứng viên chạy đua vào chức Tổng thống Mỹ, hiện là Chủ tịch kiêm Tổng biên tập của Forbes Media. Công ty này nổi tiếng về việc xếp hạng hàng năm những cá nhân giàu có. Trên website của mình, Forbes.com dẫn số liệu của công ty công nghệ Internet comScore cho biết, trang này đã có được 26 triệu người truy cập trong 9 tháng đầu năm nay.

Forbes được thành lập vào năm 1917 bởi Bertie Charles Forbes. Tạp chí này chuyên đưa tin về các lĩnh vực bao gồm tài chính, công nghiệp, đầu tư và marketing. Sau đó, việc điều hành được truyền lại cho con trai ông là Malcolm và hiện tại là cháu trai, tức Steve Forbes. Hai năm trước, gia đình Forbes đã thuê ông Mike Perlis làm Giám đốc điều hành của công ty.

Hiện Forbes đã có ấn bản tiếng Việt, xuất bản tại Việt Nam.

Vài năm trở lại đây, ngành công nghiệp báo in thế giới đã gặp không ít khó khăn trước sự lấn lướt của loại hình báo điện tử. Nhiều tờ báo lớn đã phải tự bán mình. Mới hồi tháng 8, tạp chí Newsweek đã được bán cho IBT Media. Tờ báo danh tiếng Washington Post về tay Jeff Bezos, nhà sáng lập công ty Amazon, cũng ngay trong khoảng thời gian này.