16:46 14/10/2013

Thanh tra Chính phủ “soi” chuyện tham nhũng tại Bảo Việt

Ngô Trang

Hiện Thanh tra Chính phủ đã cơ bản hoàn thành các cuộc thanh tra lớn tại EVN, Agribank, Tập đoàn Cao su, VCCI

Trụ sở Tập đoàn Bảo Việt.<br>
Trụ sở Tập đoàn Bảo Việt.<br>
Sáng 14/10, Thanh tra Chính phủ tiến hành công bố quyết định kiểm tra việc thực hiện phòng chống tham nhũng tại Tập đoàn Bảo Việt.

Theo đó, trong thời gian 10 ngày, từ ngày 14/10 - 24/10/2013, Thanh tra Chính phủ sẽ tiến hành kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng tại Tập đoàn Bảo Việt. Thời kỳ kiểm tra từ 1/1/2011 đến tháng 10/2013.

Đoàn kiểm tra gồm có 4 thành viên do ông Lê Khả Thanh, Phó cục trưởng Cục 4 - Thanh tra Chính phủ làm trưởng đoàn.

Sau khi công bố quyết định kiểm tra, đoàn kiểm tra sẽ làm việc với Tập đoàn Bảo Việt và các đơn vị có liên quan. Thanh tra Chính phủ cũng đề nghị Tập đoàn Bảo Việt chỉ đạo các đơn vị chuẩn bị báo cáo bằng văn bản theo đề cương và sao chụp các tài liệu có liên quan đến nội dung kiểm tra, bố trí thời gian, địa điểm làm việc với đoàn kiểm tra.

Theo Phó tổng thanh tra Chính phủ Trần Đức Lượng, việc kiểm tra thực hiện các quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng là việc làm thường xuyên của cơ quan này nhằm đánh giá việc thực hiện quy định pháp luật về phòng chống tham nhũng.

Tuy nhiên, qua hoạt động kiểm tra này, cơ quan thanh tra có thể phát hiện những sơ hở cũng như khó khăn, bất cập của đơn vị trong quản lý nhà nước để kiến nghị với Chính phủ tìm cách tháo gỡ khó khăn.

Phó tổng thanh tra đề nghị, trong quá trình làm việc, Tập đoàn Bảo Việt có trách nhiệm phối hợp chặt chẽ với đoàn kiểm tra.

Được biết, hiện Thanh tra Chính phủ đã cơ bản hoàn thành các cuộc thanh tra lớn tại Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Agribank, Tập đoàn Cao su, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI)... Dự kiến sẽ công bố kết luận thanh tra tại cuộc họp báo quý 3/2013 vào sáng 15/10.