09:36 29/06/2007

“Thắp sáng tài năng kinh doanh trẻ” bước vào vòng 2

Mỹ Dạ

Ở vòng 2 của cuộc thi, các thí sinh có cơ hội thể hiện những phẩm chất cá nhân thông qua hình thức viết luận và phỏng vấn đối chất

Hồ Anh Dũng - giải nhất cuộc thi "Thắp sáng tài năng kinh doanh trẻ" năm 2005.
Hồ Anh Dũng - giải nhất cuộc thi "Thắp sáng tài năng kinh doanh trẻ" năm 2005.
Ngày 24/6 vừa qua, tại Hà Nội, Huế và Tp.HCM đã cùng lúc diễn ra vòng II cuộc thi Thắp sáng tài năng kinh doanh trẻ, mang tên “Cạnh tranh”.

Ở vòng 2 của cuộc thi, các thí sinh có cơ hội thể hiện những phẩm chất cá nhân thông qua hình thức viết luận và phỏng vấn đối chất.

Ban giám khảo đánh giá và cho điểm thí sinh trên các mặt: kiến thức kinh doanh, khả năng lãnh đạo, ý thức phát triển bản thân, hoài bão làm giàu cho mình và cho đất nước, với 3 tiêu chí: nhanh trí, sáng tạo (nghĩ và phản ứng nhanh trước câu hỏi đặt ra một cách sáng tạo); sâu sắc, thuyết phục (có suy nghĩ sâu sắc, trả lời một cách thông minh và có tính thuyết phục cao); lưu loát, ấn tượng (diễn đạt lưu loát, trình bày rõ ràng, đi vào vấn đề, nhìn chung có tố chất và tiềm năng trở thành một nhà quản trị giỏi).

Sau vòng 1, hội đồng chấm thi đã chọn được 220 thí sinh xuất sắc nhất trong tổng số 1.028 thí sinh vào vòng 2 cuộc thi "Thắp sáng tài năng kinh doanh trẻ" 2007.

Kết thúc vòng 2, hội đồng giám khảo cuộc thi đã chọn được 60 thí sinh xuất sắc nhất vào tham dự vòng III, dự kiến sẽ tổ chức vào tháng 8/2007.