09:39 30/03/2013

Thêm hai doanh nghiệp FDI tăng vốn lớn

Hoài Ngân

Xu hướng tăng vốn vẫn đang tiếp tục diễn ra tại các doanh nghiệp FDI

Nidec Tosok Việt Nam hiện có nhà máy được xây dựng trên diện tích 51.000 m2 với hơn 4.600 lao động.
Nidec Tosok Việt Nam hiện có nhà máy được xây dựng trên diện tích 51.000 m2 với hơn 4.600 lao động.
Ngày 29/3, ngày làm việc cuối cùng của quý 1, ghi nhận việc hai dự án FDI tăng vốn với mức tăng rất đáng chú ý.

Công ty Nidec Tosok Việt Nam, thành viên của tập đoàn Nidec của Nhật Bản, đã quyết định tăng thêm 95,8 triệu USD để mở rộng nhà máy sản xuất của mình tại khu chế xuất Tân Thuận, Tp.HCM. Với việc tăng vốn này, tổng vốn đầu tư của công ty này đã đạt 205,6 triệu USD.

Theo ông Kamijukkoku Takashi, Tổng giám đốc Nidec Tosok Việt Nam, việc tăng vốn chủ yếu nhằm trang bị thêm máy móc mới qua đó nâng công suất thêm 50%, nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng về sản phẩm cơ khí chính xác cho ngành ôtô trên thế giới. Nidec Tosok Việt Nam hiện có nhà máy được xây dựng trên diện tích 51.000 m2 với hơn 4.600 lao động.

Tập đoàn Nidec Corporation hiện có 9 công ty con đang hoạt động tại các khu công nghiệp của Tp.HCM và Hà Nội. Trong đó, riêng tại khu công nghệ cao Tp.HCM (SHTP), Nidec Corporation có 5 dự án với tổng vốn đầu tư là 246,5 triệu USD.

Cũng trong ngày 29/3, tập đoàn chăm sóc sức khỏe Sanofi đã chính thức công bố dự án xây dựng nhà máy mới tại khu công nghệ cao Tp.HCM. Đây là nhà máy thứ ba của Sanofi tại Việt Nam với tổng vốn đầu tư 75 triệu USD, và là dự án có vốn đầu tư lớn nhất của Sanofi tại Việt Nam.

Nhà máy được giới thiệu là sẽ “được xây dựng với công nghệ hiện đại, có công suất ban đầu là 90 triệu hộp sản phẩm/năm và có thể tăng lên 150 triệu hộp sản phẩm/năm với sản phẩm chính là các loại dược phẩm, sản phẩm chăm sóc cá nhân chất lượng cao, thuốc thú y… Dự kiến nhà máy sẽ đi vào sản xuất năm 2015 và bắt đầu đưa sản phẩm ra thị trường vào năm 2016.

Bên cạnh đó, Sanofi còn thành lập tại đây một trung tâm đầu tiên của khu vực Đông Nam Á để nghiên cứu phát triển các sản phẩm mới có chất lượng cao cho thị trường các nước trong khu vực.

Sanofi đã có mặt tại Việt Nam từ năm 1960, có hai nhà máy sản xuất hiện đạt tiêu chuẩn WHO-GMP đặt tại Tp.HCM.