16:42 11/12/2015

Tim Cook lên tiếng bảo vệ ốp lưng iPhone 6S

Diệp Vũ

Có nhiều ý kiến cho rằng tấm ốp này trong như “một cục bướu kì quặc”

Tấm ốp lưng kiêm pin dự phòng (Smart Battery Case) giá 99 USD của Apple.
Tấm ốp lưng kiêm pin dự phòng (Smart Battery Case) giá 99 USD của Apple.
Theo trang Business Insider, có vẻ như không ai thích thiết kế của tấm ốp lưng kiêm pin dự phòng giá 99 USD mà Apple mới trình làng dành cho chiếc điện thoại iPhone 6 và 6S.

Các chuyên gia mục Tech Insider của trang này nhận định, dù có thể giúp người dùng tránh được tình trạng hết pin giữa đường, tấm ốp này trong như “một cục bướu kì quặc ở phía sau lưng của chiếc điện thoại”.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn trang công nghệ Mashable ngày 9/12, Giám đốc điều hành Tim Cook của Apple có vẻ không hoàn toàn phủ nhận những đánh giá như vậy, nhưng ông nói “sẽ không gọi đó là một cái bướu”.

Tim Cook lý giải, Apple đề cao tính ứng dụng hơn là thiết kế của sản phẩm này.

“Một trong lý do sâu xa ở đây là, bạn đã bao giờ sử dụng những chiếc ốp lưng điện thoại khác và cố lắp nó vào điện thoại của bạn?”, Tim Cook đặt câu hỏi với Mashable.

Nói cách khác, sếp lớn của Apple cho rằng những sản phẩm tương tự có mặt trên thị trường rất khó lắp vào hoặc tháo ra khỏi điện thoại do được làm từ nhựa cứng. Trong khi đó, sản phẩm mới của Apple có thể được tháo lắp dễ dàng do được làm từ silicon mềm.

Trên thực tế, nhiều đánh giá sản phẩm tương tự trên trang Amazon.com đã phàn nàn về việc khó tháo lắp những tấm ốp lưng kiêm pin xuất hiện trên thị trường trước sản phẩm của “quả táo”.

Trong khi đó, “cục bướu kỳ quặc” trên thực chất lại có thể uốn cong, giúp người dùng dễ dàng tháo lắp vỏ ốp này với điện thoại.

Ngoài ra, Tim Cook nói việc Apple tung ra sản phẩm này không có nghĩa là thừa nhận những lời chỉ trích nói tuổi thọ pin của iPhone 6 và 6S quá tồi, mà thay vào đó là đáp ứng nhu cầu của những người sử dụng điện thoại liên tục hoặc trong các chuyến đi dài. Sếp Apple cũng nói rằng sản phẩm này không phải là dành cho tất cả mọi người.

“Nếu ngày nào bạn cũng xạc điện thoại, thì chắc là bạn không cần tới nó. Nhưng nếu bạn đi leo núi hoặc phải ở bên ngoài qua đêm, thì đây là một thứ hữu ích”, Tim Cook nói với Mashable.