09:40 13/01/2017

Tóc đẹp, tóc khoẻ từ dược liệu cổ truyền

PV

Tóc đẹp, tóc khoẻ từ dược liệu cổ truyền - Ảnh 1
Khoa học công nghệ và ngành hoá dược phát triển đã cho ra đời các dòng sản phẩm chăm sóc tóc có nguồn gốc dược liệu từ thiên nhiên có tác dụng chống rụng tóc và kích thích mọc tóc, làm khoẻ da đầu. Những thảo dược được Đại danh y Tuệ Tĩnh đã lưu truyền trong y thư cổ đó là: cỏ mần trầu, hương nhu, dâu tằm, bồ kết, nghệ… đã được đưa vào công thức sản xuất của nhiều sản phẩm dầu gội có nguồn gốc thiên nhiên.  Bác sỹ Nguyễn Văn Thành nguyên Trưởng khoa khám bệnh, Bệnh viện Da liễu Quốc gia chia sẻ: “Thực tế hiện nay cho thấy nguồn dược liệu có nguồn gốc Việt Nam đóng góp cho việc chữa trị bệnh cho người Việt chưa được nhiều. Nguồn dược liệu ở Việt Nam rất phong phú, nghiên cứu của người Việt về dược liệu chưa thật hoàn hảo. Do đó các hoạt chất có tác dụng trong dược liệu chưa biết được hết nên việc áp dụng dược liệu vào điều trị là chưa được hoàn thiện. Nhưng có một số công ty, xí nghiệp dược bắt đầu tận dụng được các thế mạnh từ nguồn dược liệu và tinh hoa y học cổ truyền của dân tộc để khai thác. Trong da liễu có rất nhiều phát kiến về việc sử dụng dược liệu ra dựa trên công nghiệp dược hiện đại để chiết xuất ra những tinh chất trong cây cỏ mà ông cha ta từng sử dụng. Ví dụ, chúng ta thấy một số bài thuốc dân gian cổ truyền được sử dụng phổ biến nhất đó là dùng làm dầu gội như bồ kết, hương nhu, sả…”

Tóc đẹp, tóc khoẻ từ dược liệu cổ truyền - Ảnh 2
Dầu gội dược liệu Thái Dương 7 là dòng sản phẩm dầu gội dược mỹ phẩm nổi bật tại thị trường Việt Nam, với 6 thảo dược nhưng Ketoconazole ở mức 0,5% là mức rất thấp. Với nhiều năm nghiên cứu phát triển sản phẩm, dầu gội dược liệu Thái Dương 7 thực sự vượt trội hơn hẳn các sản phẩm trị nấm trước đó. Ví dụ như với các trường hợp xuất hiện á sừng, da dầu, vảy gầu nhiều ở trên đầu, dầu gội dược liệu Thái Dương 7 ngoài tác dụng làm sạch và cân bằng môi trường da dầu, sự phối hợp hoàn hảo trong công thức dầu gội này còn có tác dụng làm hết vẩy và da dầu rất hữu hiệu. Đặc biệt với gần 10 năm lưu hành trên thị trường, dầu gội dược liệu Thái Dương 7 là dòng dầu gội dược mỹ phẩm đầu tiên tại Việt Nam được nghiên cứu lâm sàng một cách bài bản. Kết quả nghiên cứu tại Bệnh viện Quân y 103 do PGS.TS Trần Đăng Quyết làm chủ nhiệm đề tài khẳng định: “Sản phẩm an toàn, không có tác dụng phụ nào khi sử dụng, không ảnh hưởng đến công thức máu, chức năng gan, thận”. Điều tuyệt vời mà không loại dầu gội thiên nhiên nào có được là đến hơn 98% người sử dụng đã hài lòng và rất hài lòng về hiệu quả của sản phẩm. 

Tóc đẹp, tóc khoẻ từ dược liệu cổ truyền - Ảnh 3
Việc sử dụng Ketoconazole trong dầu gội đã được nghiên cứu rất kỳ càng ở Đại học Y Hà Nội, Viện Quân y 103 và đã được các cơ quan chuyên môn ở Việt Nam thẩm định cho lưu hành sản xuất theo qui mô công nghiệp. Điều đó càng khẳng định 1 lần nữa, tất cả các thành phần trong dầu gội dược liệu Thái Dương 7 đều an toàn cho người sử dụng và đặc biệt hiệu quả với các trường hợp da đầu nhiều gầu, ngứa, và rụng tóc. Nhận xét về tương lai của dược mỹ phẩm dành cho tóc, Dược sĩ Nguyễn Hữu Thắng, Tổng giám đốc Công ty CP Sao Thái Dương nói: “Y học cổ truyền phương Đông nói chung và y học cổ truyền của Việt Nam nói riêng có những giá trị rất tuyệt vời trong chăm sóc sức khỏe. Thị trường dược mỹ phẩm ở Việt Nam sẽ còn nhiều tiềm năng trong tương lai. Và chắc chắn với sự đầu tư bài bản về nghiên cứu sản phẩm, nghiên cứu thị trường thì chúng tôi khẳng định chất lượng các dòng sản phẩm dược mỹ phẩm của Sao Thái Dương sẽ đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng dược mỹ phẩm rất lớn này”.
Vào lúc 14h30 ngày 13/1/2017, Toạ đàm truyền thông “Dược mỹ phẩm: hiểu đúng & dùng đúng” sẽ diễn ra tại hội trường tầng 10, Toà nhà  Thời báo Kinh Tế Việt Nam, 98 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy  - Hà Nội. Buổi toạ đàm có sự tham gia của các chuyên gia về dược mỹ phẩm, đại diện Cục quản lý Dược – Bộ Y tế, đại diện Hội liên hiệp Tóc Việt Nam, đại diện Hội Dược liệu Việt Nam, đại diện các công ty Dược và Dược mỹ phẩm… Nếu bạn quan tâm hoặc cần tư vấn, có thể gửi câu hỏi vào fanpage: tieudungvietnam.vn hoặc vneconomy.vn.


PV