15:01 14/04/2018

Top 10 doanh nghiệp Rồng Vàng tăng trưởng bền vững tại Việt Nam

Thủy Diệu - Quang Phúc

Hành trình 30 năm Việt Nam thu hút đầu tư nước ngoài đã ghi nhận sự nỗ lực và đóng góp đáng kể của cộng đồng doanh nghiệp FDI tại Việt Nam

Top 10 doanh nghiệp FDI tăng trưởng bền vững tại Việt Nam năm 2017 do Thời báo Kinh tế Việt Nam bình chọn, công bố ngày 14/4 tại Hà Nội.
Top 10 doanh nghiệp FDI tăng trưởng bền vững tại Việt Nam năm 2017 do Thời báo Kinh tế Việt Nam bình chọn, công bố ngày 14/4 tại Hà Nội.

Trong khuôn khổ của Chương trình liên hoan năm nay, Ban tổ chức đã khảo sát, bình chọn và vinh danh 62 Doanh nghiệp Rồng Vàng; 100 Thương hiệu Mạnh Việt Nam năm 2017, những doanh nghiệp đã đạt những thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, nỗ lực vì sự phát triển của cộng đồng.

Dưới đây là Top 10 doanh nghiệp Rồng Vàng tăng trưởng bền vững tại Việt Nam năm 2017 do Thời báo Kinh tế Việt Nam bình chọn, được công bố ngày 14/4/2018 tại Hà Nội.

Top 10 doanh nghiệp Rồng Vàng tăng trưởng bền vững tại Việt Nam - Ảnh 1.

Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam

Samsung là tập đoàn điện tử hàng đầu thế giới với. Trong năm 2017, kim ngạch xuất khẩu của Samsung đạt hơn 54 tỷ USD. Các sản phẩm smartphone Samsung "Made in Vietnam" đã và đang được xuất khẩu đến 128 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Top 10 doanh nghiệp Rồng Vàng tăng trưởng bền vững tại Việt Nam - Ảnh 2.

Công ty Honda Việt Nam

Sau hơn 20 năm có mặt tại Việt Nam, Honda đã không ngừng phát triển và trở thành một trong những công ty dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất xe gắn máy uy tín. Với khẩu hiệu "Sức mạnh của những Ước mơ", Honda mong muốn được chia sẻ, tạo thêm nhiều niềm vui cho người dân Việt.

Top 10 doanh nghiệp Rồng Vàng tăng trưởng bền vững tại Việt Nam - Ảnh 3.

Công ty Xi măng Chinfon

Qua 26 năm xây dựng và phát triển, Công ty Xi măng Chinfon đã phát triển với hai dây chuyền sản xuất ở miền Bắc, một Nhà máy nghiền xi măng tại miền Nam và mạng lưới tiêu thụ sản phẩm hiệu quả, uy tín trong và ngoài nước.

Top 10 doanh nghiệp Rồng Vàng tăng trưởng bền vững tại Việt Nam - Ảnh 4.

Công ty TNHH Nước giải khát Suntory Pepsico Việt Nam

Có nhiệm vụ và tầm nhìn là tiếp tục củng cố và duy trì vị trí hàng đầu trong ngành công nghiệp nước giải khát; trong khi vẫn giữ vững các giá trị của công ty; đồng thời tiếp tục theo đuổi mục tiêu phát triển bền vững, mang lại lợi ích cho cộng đồng và đối tác.

Top 10 doanh nghiệp Rồng Vàng tăng trưởng bền vững tại Việt Nam - Ảnh 5.

Công ty Toyota Motors Vietnam

Được thành lập vào tháng 9 năm 1995, Công ty Ôtô Toyota Việt Nam là một trong những liên doanh ô tô đầu tiên tại Việt Nam. Công ty đã không ngừng lớn mạnh và giữ vững vị thế là một trong những nhà sản xuất, phân phối ôtô hàng đầu về doanh số, sản lượng và dịch vụ.

Top 10 doanh nghiệp Rồng Vàng tăng trưởng bền vững tại Việt Nam - Ảnh 6.

Công ty TNHH Nhà thép tiền chế ZAMIL Việt Nam

Được thành lập năm 1997, Zamil Việt Nam là liên doanh giữa Tập đoàn công nghiệp đầu tư Zamil và tập đoàn MITSUI. Công ty chuyên thiết kế, chế tạo và cung cấp nhà thép tiền chế & thép kết cấu tại thị trường Việt Nam và Đông Nam Á.

Top 10 doanh nghiệp Rồng Vàng tăng trưởng bền vững tại Việt Nam - Ảnh 7.

Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam

Prudential Việt Nam là công ty bảo hiểm nhân thọ đầu tiên tại Việt Nam áp dụng trí thông minh nhân tạo trong tư vấn bảo hiểm và cung cấp các giải pháp tài chính hiệu quả, đến nay Prudential có 1.4 triệu khách hàng.

Top 10 doanh nghiệp Rồng Vàng tăng trưởng bền vững tại Việt Nam - Ảnh 8.

Ngân hàng Citi Việt Nam

Trong suốt 25 năm qua, với gần 1000 nhân viên Citi Việt Nam luôn kinh doanh gắn liền với các hoạt động trách nhiệm xã hội.

Top 10 doanh nghiệp Rồng Vàng tăng trưởng bền vững tại Việt Nam - Ảnh 9.

Công ty TNHH United International Pharma

Là công ty con của Tập đoàn Unilab, Philippines, UIP vào Việt Nam từ năm 1990, và tự hào là một trong những công ty hàng đầu về dược phẩm và sản phẩm theo toa quen thuộc với Việt Nam như Decolgen, Alaxan, Enervon.

Top 10 doanh nghiệp Rồng Vàng tăng trưởng bền vững tại Việt Nam - Ảnh 10.

Công ty TNHH Deloitte Việt Nam

Deloitte Việt Nam là thành viên của Deloitte Toàn cầu. Công ty tiên phong trong lĩnh vực tư vấn và kiểm toán. Với kinh nghiệm 27 năm hoạt động tại Việt Nam, cung cấp các dịch vụ chất lượng vượt trội tới khách hàng bao gồm Dịch vụ Quản trị Rủi ro, tư vấn tài chính, tư vấn thuế, kiểm toán và các dịch vụ đào tạo chuyên ngành.