11:54 21/08/2017

Trần Anh lần đầu công khai bán cổ phần cho Thế Giới Di Động

Thủy Diệu

Trần Anh chính thức xác nhận việc bán cổ phần cho Thế Giới Di Động

<span style="font-family: &quot;Times New Roman&quot;; font-size: 14.6667px;">Trần Anh đã chính thức gửi văn bản tới cổ đông về một số nội dung liên quan đến kế hoạch phát triển của doanh nghiệp.</span>
<span style="font-family: &quot;Times New Roman&quot;; font-size: 14.6667px;">Trần Anh đã chính thức gửi văn bản tới cổ đông về một số nội dung liên quan đến kế hoạch phát triển của doanh nghiệp.</span>
Sáng 21/8, Công ty Cổ phần Thế giới số Trần Anh (TAG) đã chính thức gửi văn bản tới cổ đông về một số nội dung liên quan đến kế hoạch phát triển của doanh nghiệp.

Theo đó, Trần Anh cho biết, mục đích lấy ý kiến là thông qua việc Công ty Cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động thực hiện các giao dịch nhận chuyển nhượng cổ phiếu Công ty Cổ phần Thế giới số Trần Anh (TAG) dẫn đến tỷ lệ sở hữu trên 25% vốn điều điều lệ TAG và không phải thực hiện thủ tục chào mua công khai và phương án hủy niêm yết tự nguyện tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX).

Ông Trần Xuân Kiên, Chủ tịch Trần Anh cho VnEconomy biết, đến 31/8 là thời hạn cuối cùng để cổ đông gửi lại văn bản, sau đó kết quả thế nào Trần Anh sẽ thông tin chi tiết.

Như vậy, sau nhiều đồn đoán Thế Giới Di Động “thâu tóm” Trần Anh, công ty này đã chính thức xác nhận về việc bán cổ phần cho tập đoàn bán lẻ lớn nhất hiện nay của Việt Nam là Thế Giới Di Động.

Ông Kiên không tiết lộ về tỷ lệ cổ phần dự kiến sẽ bán cho Thế Giới Di Động, mà cho biết, theo quy định, cứ bán 25-100% cổ phần là doanh nghiệp phải xin ý kiến cổ đông.

Tính đến ngày 31/12/2016, ông Trần Xuân Kiên và vợ là bà Đỗ Thị Thu Hường đang nắm tổng cộng 11 triệu cổ phiếu TAG - tương ứng tỷ lệ sở hữu 44% vốn điều lệ. Ngoài ra, chị vợ ông Kiên là bà Đỗ Thị Kim Liên cũng sở hữu 5,88% vốn, hai vợ chồng em gái ông Kiên là bà Trần Thị Vân Trang và Hoàng Anh Tuấn cũng đang nắm giữ 6% vốn của Trần Anh.

Theo đánh giá, cổ phiếu của Trần Anh khá cô đặc, với việc gia đình ông Kiên nắm chi phối nên việc xin ý kiến cổ đông gần như không có nhiều khó khăn và chỉ là thủ tục để thực hiện thương vụ mua bán giữa Trần Anh và Thế Giới Di Động.