17:36 16/06/2007

Trao 100 giải thưởng The Guide Awards cho các doanh nghiệp du lịch - dịch vụ

Hoàng Hiệp

Thời báo Kinh tế Việt Nam đã trao 100 giải thưởng The Guide Awards cho 100 doanh nghiệp xuất sắc trong ngành du lịch - dịch vụ

Tổng biên tập Thời báo Kinh tế Việt Nam, GS. Đào Nguyên Cát (thứ 2 từ phải sang) cùng đại diện các doanh nghiệp tại lễ trao giải.
Tổng biên tập Thời báo Kinh tế Việt Nam, GS. Đào Nguyên Cát (thứ 2 từ phải sang) cùng đại diện các doanh nghiệp tại lễ trao giải.
Tối 15/6, tại Khu du lịch Hòn Ngọc Việt (Nha Trang - Khánh Hòa), Thời báo Kinh tế Việt Nam đã trao 100 giải thưởng The Guide Awards cho 100 doanh nghiệp xuất sắc trong ngành du lịch - dịch vụ có những đóng góp xuất sắc cho ngành du lịch Việt Nam.

Đây là giải thưởng thường niên của Thời báo Kinh tế Việt Nam và ấn bản The Guide - một ấn bản phục vụ độc giả là du khách quốc tế đến Việt Nam. Giải thưởng được xét chọn thông qua sự đề cử từ phiếu do bạn đọc gửi về, là kết quả khảo sát của mạng lưới phóng viên, cộng tác viên của Toà soạn về chất lượng sản phẩm và dịch vụ của các đơn vị.

100 giải thưởng và kỷ niệm chương được trao cho các doanh nghiệp thuộc các nhóm: dịch vụ lưu trú nghỉ dưỡng (khách sạn, khu nghỉ mát, căn hộ cho thuê), ẩm thực và giải trí (nhà hàng, cafe, bar…), dịch vụ chăm sóc sức khoẻ, dịch vụ vận chuyển, tour du lịch và các cửa hàng lưu niệm hoạt động trên cả nước.

Danh sách 100 đơn vị này được chọn lọc dựa trên các tiêu chí về chất lượng sản phẩm,dịch vụ và giá cả. Sự quan tâm đến yếu tố môi trường của các doanh nghiệp, việc tăng cường sử dụng các chất liệu thiên nhiên, những yếu tố sáng tạo, các giá trị nghệ thuật và bản sắc văn hoá truyền thống được đặc biệt chú trọng.

Việc các doanh nghiệp này được bình chọn và trao giải không chỉ thể hiện sự hiệu quả trong hoạt động kinh doanh, chất lượng trong phục vụ du khách mà còn cho thấy sự đóng góp rất lớn của họ trong việc đón và phục vụ hơn 3,6 triệu lượt du khách đến Việt Nam trong năm 2006 vừa qua.

Bà Lê Thanh Hải, Phó tổng biên tập Thời báo Kinh tế Việt Nam nói: “Ngoài việc cổ vũ cho các doanh nghiệp nâng cao chất lượng sản phẩm, sáng tạo, đa dạng hóa sản phẩm, giải thưởng của chúng tôi luôn muốn nhắm tới những nổ lực quan tâm và phát huy những giá trị văn hoá Việt Nam, cũng như các nỗ lực bảo vệ môi trường thiên nhiên để phát triển bền vững”.

Giải thưởng The Guide Awards ra đời năm 1999, do sáng kiến của Thời báo Kinh tế Việt Nam nhằm trao tặng cho các doanh nghiệp xuất sắc hoạt động tronh lĩnh vực du lịch-dịch vụ tại Việt Nam. Chủ tịch danh dự của giải là bà Nguyễn Thị Bình, nguyên Phó chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam. Đây là năm thứ 8 giải thưởng này được trao tặng.