22:00 17/06/2008

Trao giải 22 dự án sáng tạo về an toàn thực phẩm

Thuý Nhung

Với chủ đề "An toàn thực phẩm", Ban tổ chức Ngày sáng tạo Việt Nam 2008 đã tiến hành trao giải vào ngày 17/6, tại Hà Nội

Đảm bảo thực phẩm an toàn cũng là một biện pháp quan trọng để tăng khả năng cạnh tranh của thực phẩm Việt Nam trong quá trình hội nhập toàn cầu.
Đảm bảo thực phẩm an toàn cũng là một biện pháp quan trọng để tăng khả năng cạnh tranh của thực phẩm Việt Nam trong quá trình hội nhập toàn cầu.
Với chủ đề "An toàn thực phẩm", Ban tổ chức Ngày sáng tạo Việt Nam 2008 đã tiến hành trao giải vào ngày 17/6, tại Hà Nội.

Do Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Ngân hàng Thế giới, Báo Tuổi Trẻ Tp.HCM đồng tổ chức và được phát động từ tháng 4 vừa qua, sự kiện này đã thu hút được 231 dự án. Được lựa chọn vào vòng chung kết là 36 dự án, tập trung vào các nội dung: phổ biến kinh nghiệm về tăng cường an toàn vệ sinh thực phẩm trong sản xuất, chế biến, vận tải và mua bán thực phẩm; công nghệ mới để sản xuất thực phẩm an toàn, chất lượng cao.

Trong số này, Ban tổ chức đã trao giải cho 22 dự án. Giá trị mỗi giải thưởng là 15.000 USD. Tổng giá trị giải thưởng lên tới 330.000 USD (hơn 5 tỷ đồng).

Ngày sáng tạo Việt Nam được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2003. Đây được coi là một “hội chợ nhỏ” khuyến khích những ý tưởng sáng tạo và sự tham gia của người dân các địa phương nhằm giải quyết các thách thức mà cộng đồng đang gặp phải.

Các ý tưởng sáng tạo có tính ứng dụng cao đã được cấp vốn, hỗ trợ ban đầu để thực hiện. Năm năm qua (2003-2007) khoảng 1,6 triệu USD đã được trao cho 180 dự án sáng tạo trong nhiều lĩnh vực khác nhau.