Trung Nguyên sắp đầu tư 80 triệu USD để mở rộng hoạt động

An Huy

30/08/2012, 12:19

Tập đoàn này đặt mục tiêu trở thành nhà chế biến các sản phẩm cà phê lớn nhất thế giới vào năm 2022

Công nhân chế biến cà phê trong nhà máy của Trung Nguyên - Ảnh: AFP/Getty.
Công nhân chế biến cà phê trong nhà máy của Trung Nguyên - Ảnh: AFP/Getty.

Tập đoàn Trung Nguyên, nhà chế biến cà phê lớn nhất Việt Nam, vừa lên kế hoạch đầu tư 80 triệu USD để mở rộng hoạt động tại khu vực Tây Nguyên.

Theo tin từ hãng Dow Jones Newswires, bà Phạm Thị Điệp Giang, Phó giám đốc phụ trách đối ngoại và truyền thông của Trung Nguyên, ngày 29/8 cho biết, kế hoạch đầu tư trên bao gồm một mô hình trồng cà phê mới ở khu vực Eatul và xây dựng một nhà máy với công suất chế biến 300 tấn cà phê hòa tan mỗi ngày tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắc Lắc trong vòng 3 năm tới.

Trao đổi với Dow Jones Newswires, ông Đặng Lê Nguyên Vũ, Chủ tịch Trung Nguyên, cho biết, nhu cầu các sản phẩm cà phê chế biến đang tăng nhanh cả trong và ngoài nước. Hiện Mỹ, Hàn Quốc, Đức và Trung Quốc đang là các thị trường xuất khẩu cà phê hàng đầu của Trung Nguyên.

Số liệu của ngành cà phê Việt Nam cho thấy, nhu cầu tiêu thụ các sản phẩm cà phê chế biến ở Việt Nam từ đầu năm đến nay đã tăng 22-25% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi xuất khẩu các sản phẩm cà phê hòa tan đã tăng hơn 20%.

Theo ông Vũ, Trung Nguyên hiện cũng đang phát triển một kế hoạch mở rộng hoạt động với thời hạn 10 năm nhằm đáp ứng nhu cầu cà phê chế biến gia tăng, bao gồm các bước nhằm tăng sản lượng cà phê trong nước và phát triển một mạng lưới các nhà phân phối trên phạm vi toàn cầu.

“Chúng tôi sẽ nâng cấp các cơ sở hiện có và đầu tư vào một loạt nhà máy chế biến mới ở Buôn Ma Thuột. Trung Nguyên đặt mục tiêu trở thành nhà chế biến các sản phẩm cà phê lớn nhất thế giới vào năm 2022”, ông Vũ cho biết.

Trung Nguyên hiện đang vận hành 4 nhà máy chế biến cà phê với tổng công suất 120.000 tấn sản phẩm.

Ngoài ra, Trung Nguyên cũng sẽ mở các chiến dịch nhằm thúc đẩy lượng tiêu thụ cà phê bình quân đầu người trong nước lên 5 kg/năm, từ mức 1 kg/năm hiện nay.

Bà Giang cũng cho biết, với chuỗi cửa hiệu cà phê nhượng quyền lớn nhất ở Việt Nam, Trung Nguyên dự kiến sẽ tăng gấp đôi số cửa hiệu này lên con số 100 trong năm tới.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Sáng kiến Diễn đàn thường niên Kinh tế mới Việt Nam (VNEF) đã được khởi xướng và tổ chức thành công từ năm 2023. VNEF 2025 (lần thứ 3) có chủ đề: "Sức bật kinh tế Việt Nam: từ nội lực tới chuỗi giá trị toàn cầu".

Bài viết mới nhất

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Khởi xướng từ năm 2003, chương trình THƯƠNG HIỆU MẠNH VIỆT NAM đã trở thành sự kiện thường niên lớn nhất do Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy – Vietnam Economic Times tổ chức, dành cho cộng đồng các Doanh nghiệp Việt Nam.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Những thị trường có nhu cầu vàng lớn nhất, Việt Nam cũng có mặt

Những thị trường có nhu cầu vàng lớn nhất, Việt Nam cũng có mặt

Mật độ triệu phú tại các nền kinh tế trên thế giới

Mật độ triệu phú tại các nền kinh tế trên thế giới

Sự bùng nổ của thị trường ô tô điện Trung Quốc qua một biểu đồ

Sự bùng nổ của thị trường ô tô điện Trung Quốc qua một biểu đồ

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy