08:34 30/08/2022

Trường cao đẳng Y tế Phú Thọ báo cáo về thông tin phản ánh cấp bằng không qua đào tạo

Thanh Xuân -

Trường cao đẳng Y tế Phú Thọ cho biết không có bất cứ hình thức liên kết đào tạo nào với Trường cao đẳng Dược Hà Nội, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên và Trường cao đẳng Lê Quý Đôn, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Sau khi nhận được thông tin phản ánh 3 trường Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y tế Phú Thọ và Cao đẳng Lê Quý Đôn cấp bằng không qua đào tạo, ngày 25/8, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã có văn bản hỏa tốc gửi hiệu trưởng cả 3 trường yêu cầu phải báo cáo về nội dung phản ánh.

Liên quan đến vấn đề này, Trường cao đẳng Y tế Phú Thọ đã có Công văn số 250/CV-CĐYT báo cáo với Tổng cục như sau: Nhà trường không có bất cứ hình thức liên kết đào tạo nào với 2 trường là Trường cao đẳng Dược Hà Nội, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên và Trường cao đẳng Lê Quý Đôn, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Không có việc sau khi học viên đóng tiền xong cho Trường cao đẳng Dược Hà Nội thì nhận được thông báo có tên trong danh sách học viên đã trải qua toàn bộ khóa học và đủ điều kiện dự thi tốt nghiệp của Trường cao đẳng Y tế Phú Thọ tổ chức, địa điểm tổ chức thi tại Viện Y học Dự phòng quân đội, phường Trung Liệt, quận Đống Đa, TP. Hà Nội như phản ánh. Trường cao đẳng Y tế Phú Thọ không tổ chức thi tại địa điểm này.

Đồng thời cũng không có việc học viên đi công tác xin thi sau, giáo viên chủ nhiệm và một cán bộ tuyển dụng trả lời “có thể nhờ người khác đi thi hộ” .

Về tổ chức thi tốt nghiệp, trong tất cả các kỳ thi do nhà trường tổ chức đều thực hiện đúng theo Quy định của nhà trường; không có việc “trường đọc đáp án cho thí sinh ở dưới khoanh”, không có việc “không kiểm tra giấy tờ tùy thân của thí sinh trước khi vào phòng thi”, “phát đáp án cho thí sinh chép bài” hay “thí sinh được mang điện thoại vào phòng thi”. Không có việc tổ chức khoảng 10 môn thi tốt nghiệp trong một ngày, không có tên môn thi tốt nghiệp là Dược liệu nâng cao và tin học như phản ánh. Mẫu đề thi đăng tải trong phản ánh không phải mẫu hiện hành của Trường cao đẳng Y tế Phú Thọ.

Không có việc học viên không tham gia quá trình đào tạo, nộp đầy đủ học phí và đến thi tốt nghiệp để lấy bằng tốt nghiệp.

Không có việc học viên đăng ký học và nộp học phí cho Trường cao đẳng Dược Hà Nội sau đó nộp thêm học phí để dự thi tốt nghiệp sớm do Trường cao đẳng Y tế Phú Thọ tổ chức.

Về phiếu thu tiền, từ trước đến nay, nhà trường chỉ sử dụng dấu treo (dấu tròn) trên góc trái phiếu thu, phiếu thu có in logo chìm của Trường cao đẳng Y tế Phú Thọ và có số seri góc phải. Nhà trường không sử dụng mẫu phiếu thu có dấu vuông như hình ảnh đã phản ánh. Tại Trường cao đẳng Y tế Phú Thọ không thu học phí của sinh viên theo cả khóa học, mà chỉ thu theo kỳ học và mức thu theo định mức quy định tại Nghị định số 02/2016/NĐ-HĐND của HĐND tỉnh Phú Thọ và theo Nghị định số 81/2021/NĐ-CP của Chính phủ.

Về quy trình tuyển sinh của nhà trường, hàng năm, căn cứ quy chế và chỉ tiêu tuyển sinh, nhà trường xây dựng kế hoạch tuyển sinh, thành lập hội đồng tuyển sinh, ra các thông báo tuyển sinh, tổ chức thu hồ sơ và xét tuyển đảm bảo đúng quy chế. Nhà trường tổ chức đào tạo và cấp bằng theo đúng các quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.

Trường cao đẳng Y tế Phú Thọ xin khẳng định các thông tin phản ánh không có liên quan đến nhà trường.