15:36 12/10/2017

Truyền thông thương hiệu: Khó hay dễ với các doanh nghiệp Việt?

Thùy Linh

Để trụ vững trên thị trường thì niềm đam mê, vốn và kinh nghiệm tự tích luỹ là chưa đủ với các doanh nghiệp

JOY Maritime Bank - cơ hội lớn nâng tầm thương hiệu.<br>
JOY Maritime Bank - cơ hội lớn nâng tầm thương hiệu.<br>
Để trụ vững trên thị trường thì niềm đam mê, vốn và kinh nghiệm tự tích luỹ là chưa đủ với các doanh nghiệp. Vậy tại sao các doanh nghiệp không tận dụng tối ưu thế mạnh của cộng đồng, xã hội để tồn tại và đứng vững trên thương trường?

Truyền thông thương hiệu - quan trọng nhưng vẫn còn xa xỉ

Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), số doanh nghiệp phá sản chỉ tính riêng trong 2 tháng đầu năm 2017 đã tăng gần 15% so với cùng kỳ năm 2016.

“Sống sót” đã khó, nâng tầm thương hiệu còn khó hơn. Làm cách nào quảng bá thương hiệu khi tài chính có hạn, nhân sự giỏi thiếu hụt, kinh nghiệm quản trị non kém?

Chị Phạm Nhung - Doanh nghiệp Ami Spa đã chia sẻ về vấn đề này: "Nói đến vấn đề làm thương hiệu, tôi nghĩ rằng doanh nghiệp nào cũng hiểu về tầm quan trọng của vấn đề này, chỉ có không đủ tiềm lực để đầu tư bài bản. Spa của chúng tôi có dành chi phí cho việc làm truyền thông nhưng cũng chỉ có thể truyền thông trên các trang mạng xã hội".

Chung ý kiến với lãnh đạo Ami Spa, nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ tuy rất muốn quảng bá thương hiệu bằng cách quảng cáo truyền thông nhưng lại sợ bị đội chi phí. Các hình thức quảng cáo trên frame thang máy, email marketing... dù cho đã khẳng định được tính hiệu quả nhưng gần như không bao giờ xuất hiện trong kế hoạch truyền thông của doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) bởi chi phí quá lớn.

Sự xuất hiện của Cộng đồng JOY Martime Bank đang tạo điều kiện thay đổi điều đó. Quy trình truyền thông bài bản, lượng khách hàng tiềm năng rộng lớn và quan trọng nhất là nguồn lực đầu tư cho hàng loạt kênh truyền thông "xa xỉ" trong mắt SMEs là những điều kiện mà Cộng đồng JOY Martime Bank đang sở hữu.

Nếu nắm bắt tốt cơ hội này, các doanh nghiệp có thể tìm ra hướng đi mới trên hành trình khẳng định và nâng tầm thương hiệu.

JOY Maritime Bank - cơ hội lớn nâng tầm thương hiệu


Cộng đồng JOY Maritime Bank được biết tới là một trong những giải pháp partnership marketing mới nhất được Ngân hàng Hàng Hải Việt Nam (Maritime Bank) khởi xướng. Bằng việc cung cấp cho doanh nghiệp những "nguyên liệu" cần thiết từ vốn, kinh nghiệm truyền thông và xây dựng thương hiệu của một doanh nghiệp lớn đi trước cho đến các gói hỗ trợ truyền thông thiết thực cùng cơ hội tiếp cận hơn 1,5 triệu khách hàng, Maritime Bank hy vọng mang đến những giải pháp hiệu quả cho các SMEs xây dựng thương hiệu và tạo dựng vị trí trên thương trường.
Truyền thông thương hiệu: Khó hay dễ với các doanh nghiệp Việt? 1
Cộng đồng JOY Maritime Bank đã và đang chung sức xây dựng “nền móng” vững chắc cho doanh nghiệp.

"Tham gia Cộng đồng JOY Martime Bank của Maritime Bank là một trong những bước thử nghiệm đầy may mắn của chúng tôi. Tuy mới gắn bó cùng Cộng đồng JOY Martime Bank trong một thời gian ngắn, chúng tôi đã bước đầu cảm nhận được hiệu quả thực mà cộng đồng này đem lại”, bà Đinh Thị Xuân Lan, chủ doanh nghiệp cung cấp nội thất nhập khẩu Kenli chia sẻ.

Bà Lan cho biết thêm: “Không chỉ được kết nối các doanh nghiệp SMEs ở nhiều lĩnh vực và chia sẻ kinh nghiệm, chúng tôi đã được chứng kiến hình ảnh thương hiệu mở rộng độ phủ sóng trên các kênh truyền thông đắt đỏ như: báo chí, email, các frame quảng cáo toà nhà, sân bay... Đường đi còn dài, chúng tôi sẽ tiếp tục đẩy mạnh các kênh truyền thông hiệu quả mà cộng đồng JOY Maritime Bank hỗ trợ bước đầu và kì vọng thương hiệu của mình sẽ ngày càng phát triển, trở thành cái tên quen thuộc với đông đảo khách hàng”.

Đồng hành cùng doanh nghiệp, cộng đồng JOY Maritime Bank đã và đang chung sức xây dựng “nền móng” vững chắc cho doanh nghiệp trong hành trình củng cố nội lực, mở rộng nguồn khách hàng và xây dựng thương hiệu để có thể phát triển lâu dài, bền vững.

Tham gia cộng đồng, doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ giải pháp tài chính với mức ưu đãi cạnh tranh trên thị trường và ngoài cơ hội tiếp cận tệp khách hàng cá nhân lớn, đây còn là cơ hội vàng để doanh nghiệp đẩy mạnh phát triển kinh doanh, quảng bá thương hiệu trên các kênh truyền thông hiệu quả nhất trên thị trường hiện nay.

Với những hỗ trợ thiết thực, cộng đồng JOY Maritime Bank là “cánh tay nối dài” giúp doanh nghiệp SMEs mở ra nhiều cơ hội không chỉ trong thúc đẩy sản xuất kinh doanh mà còn nâng tầm thương hiệu trong tâm trí khách hàng.