16:46 24/05/2022

Tuyên dương, khen thưởng 700 học sinh giỏi tiêu biểu trên địa bàn Thủ đô

Thanh Xuân -

Ngày 24/5, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức lễ tuyên dương khen thưởng sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô, năm học 2021-2022. 700 học sinh giỏi tiêu biểu, đại diện cho hơn 2,2 triệu học sinh các cấp học đã vinh dự có mặt tại buổi lễ…

Học sinh giỏi nhận khen thưởng của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Học sinh giỏi nhận khen thưởng của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, năm học 2021-2022, quy mô giáo dục Thủ đô có 2.835 trường học với hơn 2,2 triệu học sinh. Dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, song công tác đầu tư, cải tạo, nâng cấp các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học trong các nhà trường tiếp tục được tăng cường, nâng tỷ lệ trường công lập đạt chuẩn quốc gia của toàn thành phố đạt 79%.

Bên cạnh đó việc hỗ trợ cho học sinh khó khăn cũng được chú trọng. Chương trình "Sóng và máy tính cho em" đã trao hơn 10.000 thiết bị gồm máy tính, điện thoại thông minh, máy tính bảng, ước tính trị giá trên 30 tỷ đồng, giúp học sinh không bị gián đoạn việc học tập khi dịch bệnh diễn biến phức tạp. 

Với sự nỗ lực của toàn ngành, chất lượng giáo dục tiếp tục có chuyển biến mạnh. Học sinh Hà Nội duy trì vị trí nằm trong tốp đầu cả nước trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia với 125 học sinh đoạt giải. Tại các kỳ thi cấp quốc tế, học sinh Hà Nội tiếp tục khẳng định tài năng với 63 huy chương, giải thưởng, gồm 8 Huy chương Vàng, 29 Huy chương Bạc, 22 Huy chương Đồng và 4 giải Khuyến khích...

Ghi nhận và đánh giá cao những kết quả của ngành Giáo dục và Đào tạo Thủ đô, đặc biệt là thành tích của 700 học sinh giỏi tiêu biểu dự buổi lễ, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh cho rằng: thành tích đó phản ánh sự phấn đấu nỗ lực và tài năng của mỗi cá nhân; sự chia sẻ, đồng hành của bạn bè, sự giúp đỡ, dạy dỗ tận tình của các thầy giáo, cô giáo và sự chăm sóc của các bậc phụ huynh. Đây cũng là niềm vui, niềm tự hào của gia đình, dòng họ, nhà trường và toàn xã hội. 

Chủ tịch UBND nhấn mạnh, để đáp ứng yêu cầu phát triển Thủ đô giai đoạn tới, trước mắt, toàn ngành cần tập trung tổ chức tốt công tác tuyển sinh đầu cấp, chuẩn bị các điều kiện phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT để học sinh đạt kết quả cao nhất về kết quả tốt nghiệp và xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng.

Đồng thời đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội chủ động phối hợp các sở, ban, ngành, quận, huyện, thị xã huy động hiệu quả tiềm năng, thế mạnh, nguồn lực đầu tư phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo; đầu tư, xây dựng trường lớp bảo đảm nguyên tắc ưu tiên theo thứ tự: Đang thiếu trường học, đang phải học tạm, thiếu trường đạt chuẩn quốc gia. 

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến và Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh trao Bằng khen cho các học sinh.
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến và Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh trao Bằng khen cho các học sinh.

Để tuyên dương thành tích của các học sinh, Phó bí thư thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến và Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh đã trao bằng khen của UBND TP cho 4 học sinh đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi Olympic vật lý Bắc Âu - Baltic năm 2022 và bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho 7 học sinh đạt giải Nhất kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa cấp quốc gia. 

Ngoài ra Phó bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong và Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội Nguyễn Lan Hương cũng trao bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho 37 học sinh đạt giải Nhì kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa cấp quốc gia. 

Phó Chủ tịch thường trực HĐND TP Phùng Thị Hồng Hà và Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chử Xuân Dũng trao Bằng khen của UBND TP cho 4 nhóm học sinh có thành tích xuất sắc trong cuộc thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật cấp quốc gia năm học 2021-2022 và 2 nhóm học sinh có thành tích xuất sắc trong cuộc thi "Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp" lần thứ IV. 

Ngoài ra nhân dịp này, 40 học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện cũng được nhận Giấy khen của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.