08:37 01/10/2013

UPS trao tài trợ cho VinaCapital Foundation và Room To Read

PV

VCF đã nhận được khoản tài trợ 30.000 USD từ UPS Foundation nhằm gây quỹ cho chương trình “UPS, nhịp tim của Việt Nam” từ tháng 8/2013

"Chúng tôi rất vui mừng vì có thể hỗ trợ Vina Capital Foundation và Room
 To Read trong việc tạo dựng dựa trên các cam kết nhằm cải thiện chất 
lượng cuộc sống cho trẻ em Việt Nam”.
"Chúng tôi rất vui mừng vì có thể hỗ trợ Vina Capital Foundation và Room To Read trong việc tạo dựng dựa trên các cam kết nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống cho trẻ em Việt Nam”.
Ngày 27/9 vừa qua, UPS Foundation, một tổ chức từ thiện của UPS (NYSE: UPS) đã trao tặng hai khoản tài trợ cho tổ chức VinaCapital Foundation và Room To Read tại Việt Nam.

VinaCapital Foundation (VCF) đã nhận được khoản tài trợ 30.000 USD từ UPS Foundation nhằm gây quỹ cho chương trình “UPS, nhịp tim của Việt Nam” từ tháng 8/2013. Chương trình hỗ trợ cho các trẻ em nghèo bị bệnh tim bẩm sinh thông qua các hoạt động chăm sóc trước phẫu thuật, phẫu thuật tim và theo dõi sau phẫu thuật. Các tình nguyện viên UPS sẽ hợp tác với các điều phối viên của VCF để hỗ trợ trong suốt quá trình phục hồi sau phẫu thuật.

Đội tình nguyện viên cũng sẽ đến thăm các em nhỏ để đánh giá tình trạng sức khỏe cũng như môi trường xã hội xung quanh các em, theo sát các đề xuất và tài trợ để đem lại những thay đổi mới tích cực cho đời sống của các em.

Bên cạnh đó, UPS Foundation cũng đã trao tặng khoản tiền tài trợ 26.750 USD cho tổ chức Room To Read (RTR), một tổ chức nhằm đem đến cơ hội học tập cho trẻ em nghèo. Số tiền này sẽ được sử dụng để cung cấp ba thư viện sách bao gồm sách thiếu nhi, tài liệu dạy học và cung cấp môi trường học tập với văn hoá đọc ngày một  lớn mạnh hơn. Giáo viên và cán bộ thư viện sẽ được đào tạo nhiều hơn về cách quản lý thư viện và làm thế nào để tạo và sắp xếp các hoạt động học tập cho các em qua sách vở.

Khoản tài trợ này cũng sẽ được sử dụng để hỗ trợ chương trình Phát hành sách của RTR, một đối tác không thể thiếu của Chương trình Thư viện Học đường, giúp tăng số lượng và sự phong phú về sách cho các thư viện ở Việt Nam. Các tình nguyện viên UPS sẽ tương tác với các em thông qua các buổi chia sẻ kinh nghiệm và giúp các em phát triển thói quen đọc sách.

“UPS có một lịch sử lâu dài trong việc hỗ trợ tài chính và nhân lực cho các chương trình xã hội nhằm tạo ra sự khác biệt lâu dài trong cộng đồng nơi chúng tôi đang phục vụ”, ông Jeff McLean, Giám đốc điều hành UPS Việt Nam cho biết. “Chúng tôi rất vui mừng vì có thể hỗ trợ Vina Capital Foundation và Room To Read trong việc tạo dựng dựa trên các cam kết nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống cho trẻ em Việt Nam”.

(Nguồn: VCF)