20:38 12/03/2007

Vì sao BVQI thay tên và biểu tượng?

Nguyên Thành thực hiện

Hoạt động chứng nhận hệ thống của tập đoàn trước đây nổi tiếng với tên gọi BVQI, nay đổi thành Bureau Veritas Certification

Biểu tượng mới của Bureau Veritas Certification.
Biểu tượng mới của Bureau Veritas Certification.
BVQI (Bureau Veritas Quality International) vừa thông báo thay đổi tên gọi và biểu tượng và trở thành Bureau Veritas Certification.

Tại Việt Nam, BVQI Việt Nam trở thành Bureau Veritas Certification Vietnam Ltd. Chúng tôi đã trò chuyện với ông Hervé Boone, Tổng giám đốc Bureau Veritas Certification Vietnam Ltd xung quanh sự thay đổi này.

Xin ông cho biết vì sao BVQI quyết định thay đổi tên và biểu tượng?

Bureau Veritas là tập đoàn hàng đầu thế giới trong lĩnh vực quản lý chất lượng, sức khoẻ và an toàn, môi trường. Hoạt động chứng nhận hệ thống của tập đoàn trước đây nổi tiếng với tên gọi BVQI, nay đổi thành Bureau Veritas Certification.

Sự hợp nhất thương hiệu này được triển khai trên toàn thế giới, phản ánh những thay đổi tích cực trong hoạt động cung cấp dịch vụ của Bureau Veritas, đặc biệt trong hoạt động chứng nhận hệ thống. Việc đổi tên này đã được thực hiện từ ngày 1/1/2007 tại 100 nước trên thế giới mà Tập đoàn BVQI có mặt.

Trên thực tế sẽ không có sự thay đổi về mặt tổ chức. Bureau Veritas Certification vẫn tiếp tục hợp tác và cung cấp cho khách hàng tại Việt Nam các dịch vụ với chất lượng như trước. Qua việc hợp nhất thương hiệu, Bureau Veritas mong muốn đẩy mạnh hoạt động chứng nhận hệ thống cung cấp cùng với các hoạt động khác của tập đoàn nhằm đồng nhất việc cung cấp cho khách hàng toàn bộ các dịch vụ của Bureau Veritas với phương pháp phục vụ tốt nhất và rõ ràng nhất.

Ngoài ra, sự hợp nhất thương hiệu này còn nhằm đáp ứng yêu cầu chứng nhận tại Việt Nam cũng như trên khắp thế giới đang tăng nhanh. Với tên gọi duy nhất Bureau Veritas Certification, chúng tôi sẽ đem đến cho khách hàng các dịch vụ toàn cầu trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Hiện yêu cầu chứng nhận về tiêu chuẩn quản lý chất lượng dành cho doanh nghiệp thủy sản đang ngày càng tăng, vậy Bureau Veritas Certification sẽ thực hiện việc này như thế nào?

Hiện nay các mặt hàng thủy hải sản Việt Nam đang rất quan tâm và hướng đến các thị trường châu Mỹ, Âu, Nhật Bản, các thị trường có các quy định nghiêm ngặt về chất lượng. Nếu doanh nghiệp Việt Nam có yêu cầu về hỗ trợ chứng nhận, thì chúng tôi sẽ có hai mảng để thực hiện.

Thứ nhất là mảng hệ thống quản lý trong ngành thực phẩm, và thông thường thì khách hàng phải áp dụng theo tiêu chuẩn ISO 22.000 và việc quản lý này do Bureau Veritas Certification thực hiện.

Mảng thứ hai là Bureau Veritas sẽ kiểm tra trên sản phẩm theo các quy định, yêu cầu khác nhau của người mua, của từng thị trường riêng biệt như châu Mỹ, châu Âu, Nhật Bản mà sản phẩm sẽ được xuất đi. Phòng ITD (International Trade Department) sẽ cùng khách hàng kiểm tra sản phẩm theo đúng các quy định nghiêm ngặt của từng thị trường.