VIB thay đổi nhân sự cao cấp

Ông Đặng Khắc Vỹ trở thành Chủ tịch, ông Hàn Ngọc Vũ sẽ là Tổng giám đốc Ngân hàng Quốc Tế (VIB)

Hội đồng Quản trị VIB, ông Đặng Khắc Vỹ là Chủ tịch mới (người đứng giữa).<br>
Hội đồng Quản trị VIB, ông Đặng Khắc Vỹ là Chủ tịch mới (người đứng giữa).

Hôm qua (16/9), Hội đồng Quản trị Ngân hàng Quốc Tế (VIB) đã nhất trí bổ nhiệm ông Đặng Khắc Vỹ đảm nhiệm vị trí Chủ tịch, đồng thời đề nghị Ngân hàng Nhà nước phê chuẩn việc bổ nhiệm ông Hàn Ngọc Vũ đảm nhiệm vị trí Tổng giám đốc.

Theo đó, cơ cấu nhân sự cao cấp của VIB tiếp tục có thay đổi lớn. Ông Hàn Ngọc Vũ sau khi đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Hội đồng Quản trị từ năm 2008 đã trở lại trực tiếp điều hành ngân hàng; người tiền nhiệm là bà Đàm Bích Thủy (vừa bổ nhiệm hồi tháng 5/2013, đến từ Ngân hàng ANZ) đã từ nhiệm và chuyển công tác mới.

Ông Hàn Ngọc Vũ đã nhiều năm gắn bó với VIB, từng đảm nhiệm vị trí Tổng giám đốc những năm 2006 - 2008.

Trong khi đó, việc bổ nhiệm ông Đặng Khắc Vỹ ở vị trí Chủ tịch Hội đồng Quản trị cũng không gây bất ngờ, bởi đây là cổ đông sáng lập với tỷ lệ sở hữu lớn (cùng người có liên quan), đã gắn bó và đặt nền móng cho VIB từ những ngày đầu. Tính đến cuối tháng 6/2013, ông Đặng Khắc Vỹ và vợ đang nắm giữ 18,6% cổ phần VIB.

Ông Vỹ là tiến sỹ kinh tế, đã có nhiều năm làm việc tại nhiều nước trên thế giới, hiện là Chủ tịch Công ty Mareven Food Holdings, một công ty lớn của người Việt Nam ở nước ngoài, với sản phẩm được phân phối ở trên 25 quốc gia, bao gồm nhiều quốc gia châu Âu, và tại Việt nam.

Cũng trong ngày 16/9, VIB đã bổ nhiệm ông Đặng Văn Sơn vào vị trí Phó chủ tịch Hội đồng Quản trị.

Theo VIB, việc sắp xếp lại nhân sự nói trên "nhằm phát huy tốt nhất năng lực và kinh nghiệm của các nhân sự cấp cao đã và đang gắn bó lâu dài với ngân hàng cho giai đoạn phát triển chiến lược tiếp theo". Trong hoạt động của doanh nghiệp nói chung và lĩnh vực ngân hàng nói riêng, việc thay đổi nhân sự quản trị, điều hành là bình thường, nhất là khi gắn với môi trường kinh doanh có nhiều thay đổi và gắn với chiến lược phát triển của doanh nghiệp, ngân hàng ở mỗi thời kỳ.

Hội đồng Quản trị VIB hiện có 8 thành viên, bao gồm một thành viên độc lập là ông Bradley LaLonde, người có 26 năm kinh nghiệm trong ngành ngân hàng và là Tổng giám đốc đầu tiên của Citibank Việt Nam.

Cổ đông chiến lược của VIB là ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) cũng cử hai lãnh đạo cao cấp tham gia Hội đồng Quản trị của VIB. Hai thành viên này đều có xấp xỉ 40 năm kinh nghiệm trong ngành ngân hàng, trong đó ông Garry Mackrell từng nằm trong số 10 nhà lãnh đạo cao nhất của CBA với vai trò quản lý toàn bộ mạng lưới các chi nhánh và công ty con của CBA nằm bên ngoài nước Úc. CBA còn cử một nhân sự, người hiện là Giám đốc Tài chính khu vực Châu Á - Thái Bình Dương của CBA, tham gia vào Ban Kiểm soát của VIB.

“Với sự sắp xếp và phân công lại nhiệm vụ trong ban lãnh đạo cấp cao, VIB tin tưởng vào khả năng giữ vững được sự hoạt động ổn định vốn có, và tiếp tục phát triển bền vững trong các giai đoạn tiếp theo”, VIB cho biết trong thông báo vừa phát đi.

Ngân hàng Quốc Tế (VIB) được thành lập ngày 18/9/1996. Sau 17 năm hoạt động, ngân hàng này hiện có quy mô vốn chủ sở hữu xấp xỉ 8.600 tỷ đồng, được đánh giá là tổ chức tài chính an toàn với hệ số an toàn vốn (CAR) lên tới 19,6%.

VIB hiện có 3.500 cán bộ nhân viên, có gần 1,3 triệu khách hàng cá nhân và trên 25.000 khách hàng doanh nghiệp, có gần 160 chi nhánh và phòng giao dịch trên 27 tỉnh/thành. Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) hiện là cổ đông chiến lược nước ngoài, sở hữu 20% vốn cổ phần của VIB.

Báo chí kinh tế trong kỷ nguyên số và AI: Khi niềm tin và chiều sâu phân tích định hình giá trị

Giữa tâm điểm của làn sóng dữ liệu và sự bùng nổ AI, giá trị của sự xác thực và tư duy phản biện từ truyền thông chính thống lại càng trở nên vô giá. Khẳng định tầm vóc của Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy sau hành trình 35 năm phát triển, lãnh đạo các tập đoàn đa quốc gia và doanh nghiệp hàng đầu nhấn mạnh: cơ hội lớn nhất của báo chí kinh tế lúc này là làm chủ công nghệ và chuyển dịch mạnh mẽ từ “đưa tin” sang “kiến tạo tri thức”. Đây chính là bệ phóng vững chắc giúp cộng đồng doanh nghiệp tăng tốc chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo, tăng trưởng bền vững; đồng thời tiếp sức cho các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam tự tin vươn tầm khu vực và thế giới.

Sứ mệnh lớn nhất của báo chí kinh tế là trở thành nền tảng tinh thần của nền kinh tế

Kinh tế ngày nay không còn là một lĩnh vực tách biệt, mà được định hình mạnh mẽ bởi địa chính trị, công nghệ và tính bền vững. Giữa dòng chảy thông tin dồi dào, điều độc giả cần nhất ở báo chí chính thống là bối cảnh, góc nhìn chuyên sâu và sự tin cậy. Trong giai đoạn tới, sứ mệnh lớn nhất của báo chí kinh tế không phải là trở thành người đưa tin nhanh nhất, mà là trở thành nền tảng tinh thần của nền kinh tế.

Nhìn lại di sản và thành tựu của Thời báo Kinh tế Việt Nam (nay là Tạp chí Kinh tế Việt Nam) trong 35 năm qua, giá trị lớn nhất không chỉ đo bằng lượng thông tin phục vụ bạn đọc hàng ngày, hàng giờ, cũng không chỉ ở tên gọi và số lượng các ấn phấm báo chí đã phát hành, mà còn được thể hiện ở tư duy bứt phá của những thế hệ lãnh đạo được giao nhiệm vụ thực hiện sứ mệnh phát triển “dòng thông tin kinh tế phục vụ công cuộc kiến tạo và phát triển đất nước”.

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên...

VnEconomy
VnEconomy