15:11 28/06/2017

[Video] Bên trong nhà máy sản xuất tự động của start-up Mỹ

Kim Tuyến

Mới đây, công ty này nhận được 5 triệu USD vốn đầu tư để tăng thêm lượng robot và máy móc

Nhà máy của Voodoo Manufacturing hiện có 160 máy in 3-D - Ảnh: CNBC.<br>
Nhà máy của Voodoo Manufacturing hiện có 160 máy in 3-D - Ảnh: CNBC.<br>
Công ty khởi nghiệp Voodoo Manufacturing đặt tại Brooklyn, New York, Mỹ sử dụng robot và máy in 3D để thay thế gần như toàn bộ con người trong nhà máy của mình, CNBC cho biết.

Mô hình hoạt động của công ty khá đơn giản. Khách hàng tải file thiết kế lên trang web của Voodoo Manufacturing, sau đó công ty sẽ tiến hành sản xuất từ 1 - 10.000 sản phẩm mỗi đơn hàng. 

Nhà máy của Voodoo Manufacturing hiện sử dụng hai loại nhựa với 22 màu để sản xuất nhiều sản phẩm tiêu dùng từ mọi thiết kế. Khách hàng của công ty gồm Nickelodeon, Microsoft, Mattel, Lowe's, Yoplait và nhiều công ty khởi nghiệp.

Những con robot tại nhà máy của Voodoo được trang bị cảm biến và tay kẹp cùng nhiều bộ phận khác, có khả năng lấy tấm vật liệu ra khỏi máy in, đặt một tấm khác vào và khởi động lại để chuyển sang công đoạn tiếp theo. Các công đoạn này trước đây thường phải do công nhân thực hiện.

Hiện tại, nhà máy của Voodoo Manufacturing có 160 máy in 3D thay cho các loại máy móc thường thấy ở các những nhà máy truyền thống.

Voodoo cũng đang phát triển một loại robot để vận hành các máy in 3D này và cần ít hoặc hoàn toàn không cần tới sự giám sát của con người, nhà đồng sáng lập, giám đốc điều hành của Voodoo Manufacturing, Max Friefeld, cho biết.

Phần mềm độc quyền của Voodoo giúp kiểm soát hoạt động của robot khi tương tác với máy in và đảm bảo sản xuất kịp các đơn hàng.

“Với đội ngũ nhân viên khiêm tốn, chúng tôi vẫn có thể vận hành vào ban đêm và chỉ có 1 người làm ca đêm nếu cần”, Friefeld cho biết.

Với quy trình tự động hóa này, Voodoo Manufacturing dự kiến giảm được 90% chi phí trong 5 năm tới.

Mới đây, công ty này nhận được 5 triệu USD từ quỹ General Catalyst để bổ sung thêm nhiều robot và máy móc tại nhà máy của mình.

Theo dự báo của Analys, thị trường in 3D sẽ trị giá tới 22,4 tỷ USD vào năm 2020.