08:04 19/03/2013

VietBank thay tổng giám đốc

Nhật Nam

Từ ngày 19/3/2013, Ngân hàng Việt Nam Thương Tín (VietBank) có tổng giám đốc mới

Ông Cao Văn Đức có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý tài chính.
Ông Cao Văn Đức có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý tài chính.
Ngân hàng Việt Nam Thương Tín (VietBank) vừa thông báo thay đổi nhân sự cao cấp. Ông Cao Văn Đức, Phó tổng giám đốc sẽ đảm nhận vị trí Tổng giám đốc.

Ông Nguyễn Duy Hưng, nguyên Tổng giám đốc VietBank sẽ tập trung thực hiện vai trò Phó chủ tịch Hội đồng Quản trị.

“Đây là sự thay đổi nằm trong kế hoạch của VietBank, nhằm chuyên nghiệp hóa, tách bạch chức năng quản trị và điều hành theo chuẩn mực chung. Hiện nay, VietBank đang thực hiện các thủ tục cần thiết theo quy định của pháp luật để bổ nhiệm chính thức đối với ông Cao Văn Đức”, thông cáo cho biết.

Ông Cao Văn Đức là thạc sỹ quản trị kinh doanh, trường đại học Birmingham (Anh); là cử nhân chuyên ngành ngoại hối, trường Cao cấp Nghiệp vụ Ngân hàng Hà Nội.

Ông Đức có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý tài chính, đã đảm nhận nhiều vị trí quản lý tại Ngân hàng Ngoại thương như Phó giám đốc chi nhánh Hà Nội, Trưởng văn phòng đại diện tại Singapore...

Cùng với thay đổi trên, trong thông cáo phát đi, VietBank thông tin thêm rằng: “VietBank là ngân hàng mới nhưng kể từ khi thành lập và hoạt động đến nay, trong bối cảnh thị trường liên tục biến động, môi trường kinh doanh tồn tại nhiều khó khăn, nhiều tổ chức tín dụng phải đứng trước nguy cơ tồn tại hoặc không tồn tại, phải kêu gọi nguồn lực từ bên ngoài để tái cơ cấu, nhưng VietBank đã vượt qua, phát triển với tốc độ nhanh nhất trong hệ thống”.

“Hoạt động của VietBank luôn đảm bảo hiệu quả, an toàn và lành mạnh; VietBank luôn tuân thủ các quy định pháp luật, quy tắc nghề nghiệp trong mọi hoạt động, các tỷ lệ bảo đảm an toàn luôn được duy trì trên mức quy định…”.

Tuy nhiên, việc cập nhật các dữ liệu cụ thể về các chỉ số tài chính, kết quả kinh doanh… của ngân hàng này thời gian qua vẫn còn khá hạn chế với công chúng.