11:53 13/10/2011

Vietnam Airlines hợp tác chiến lược với Jet Airways

Minh Anh

Vietnam Airlines vừa ký thỏa thuận khung về hợp tác chiến lược với công ty hàng không Jet Airways (Ấn Độ)

Hiện Vietnam Airlines đang khai thác 83 đường bay tới 20 điểm nội địa và 26 điểm đến quốc tế với tổng cộng hơn 300 chuyến bay mỗi ngày.
Hiện Vietnam Airlines đang khai thác 83 đường bay tới 20 điểm nội địa và 26 điểm đến quốc tế với tổng cộng hơn 300 chuyến bay mỗi ngày.
Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa cho biết đã ký thỏa thuận khung về hợp tác chiến lược với công ty hàng không Jet Airways (Ấn Độ).

Ký kết hợp tác trên được diễn ra nhân chuyến thăm cấp Nhà nước tới Cộng hòa Ấn Độ của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.

Theo thỏa thuận hợp tác, hai hãng sẽ hợp tác toàn diện trên các lĩnh vực thương mại, dịch vụ, kỹ thuật và đào tạo, làm tiền đề cho việc thiết lập đường bay thẳng giữa hai nước Việt Nam - Ấn Độ trong thời gian sớm nhất.

Trong thời gian tới, Vietnam Airlines và Jet Airways sẽ hợp tác cùng nghiên cứu khả năng khai thác các đường bay trực tiếp giữa Ấn Độ và Việt Nam, cam kết cùng góp phần thúc đẩy mối quan hệ đầu tư, thương mại và du lịch giữa hai nước.

Ông Phạm Ngọc Minh, Tổng giám đốc Tổng công ty Hàng không Việt Nam cho biết, Jet Airways là hãng hàng không tư nhân lớn nhất Ấn Độ nên việc ký thỏa thuận hợp tác với Jet Airways cũng là nhằm cụ thể hóa cam kết giữa hai nước, đưa mối quan hệ đối tác chiến lược đi vào chiều sâu và thực chất hơn.

Theo ông Naresh Goyal, Chủ tịch Jet Airways, ký kết thỏa thuận hợp tác với Vietnam Airlines là kế hoạch đã được Jet Airways đưa vào chiến lược phát triển của mình, và đây là bước phát triển quan trọng của hãng tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Được biết, Jet Airways và công ty con của hãng là JetLite hiện khai thác một trong những đội tàu bay trẻ và hiện đại nhất thế giới, với độ tuổi trung bình 5,64 năm,  đội 116 tàu bay bao gồm: 10 tàu bay Boeing 777-300ER, 12 Airbus A330-200, 74 Boeing 737-700/800/900 và 20 tàu bay ATR 72-500. Jet Airways đang khai thác 620 chuyến bay/ngày đến 80 điểm trong nội địa Ấn Độ và hàng chục đường bay quốc tế.