14:10 08/09/2018

Vietnam Airlines thành nhà vận chuyển chính cho chính quyền bang Hessen - Đức

Thùy Trang

Vietnam Airlines vừa ký kết thỏa thuận hợp tác để trở thành nhà vận chuyển chính cho chính quyền bang Hessen (CHLB Đức) và tổ chức World University Service (WUS)

Lễ ký kết diễn ra tại Hà Nội dưới sự chứng kiến của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen, Boris Rhein và các thành viên nghị viện bang.
Lễ ký kết diễn ra tại Hà Nội dưới sự chứng kiến của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen, Boris Rhein và các thành viên nghị viện bang.

Vietnam Airlines vừa ký kết thỏa thuận hợp tác để trở thành nhà vận chuyển chính cho chính quyền bang Hessen (CHLB Đức) và tổ chức World University Service (WUS) trên các hành trình từ Đức tới mọi điểm đến do Vietnam Airlines khai thác. Lễ ký kết diễn ra tại Hà Nội dưới sự chứng kiến của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen, Boris Rhein và các thành viên nghị viện bang.

Ngay sau đó, Bộ trưởng Rhein cùng đoàn thành viên nghị viện đã bay tới Việt Nam trên khoang Thương gia của chuyến bay VN30 Frankfurt - Tp.HCM bằng máy bay Boeing 787-9 để dự lễ kỷ niệm 10 năm thành lập trường Đại học Việt Đức.

Ông Boris Rhein bày tỏ sự hài lòng với chất lượng dịch vụ của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam và đánh giá cao sự đóng góp của Vietnam Airlines trong việc hỗ trợ tăng cường hợp tác giữa chính quyền bang Hessen và Việt Nam.

Ông Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt, CHLB Đức, nhấn mạnh công tác duy trì, thắt chặt mối quan hệ với bang Hessen là việc làm hết sức ý nghĩa, đồng thời ghi nhận sự đồng hành của Vietnam Airlines cùng cơ quan Đại sứ quán, Tổng lãnh sự quán trong việc duy trì, phát triển mối quan hệ giữa Việt Nam và Đức.

Việc chính quyền bang Hessen - Đức và WUS lựa chọn đi trên Vietnam Airlines đã khẳng định sự tin tưởng của các đổi tác quốc tế với chất lượng dịch vụ và tính chuyên nghiệp của Vietnam Airlines, đồng thời gia tăng uy tín, vị thế của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam tại châu Âu.

Theo Tham tán Công sứ, thương mại Việt Nam tại Đức - ông Nguyễn Hữu Tráng, tính đến tháng 7/2018, Đức có 304 dự án FDI tại Việt Nam, với tổng số vốn đăng ký hơn 1,8 tỷ USD, đứng thứ 20 trong tổng số 129 nước có đầu tư ở Việt Nam và tiềm năng phát triển hợp tác kinh tế giữa hai nước là rất rộng mở.

Bang Hessen nằm ở trung tâm phía Tây Cộng hòa Liên bang Đức, có diện tích hơn 21.000 km2 với dân số khoảng 6,1 triệu người. Hessen là một trong những bang có nền kinh tế phát triển nhất nước Đức và hấp dẫn du khách quốc tế với nhiều địa danh lịch sử, văn hóa nổi tiếng. Bang Hessen được chia thành 21 quận và 5 thành phố độc lập, trong đó Frankfurt là thành phố lớn nhất của bang.