10:24 05/08/2013

Vinamilk đẩy mạnh tư vấn chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi

Hà My

Vinamilk vừa phối hợp Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tại Nghệ An và Thanh Hóa tổ chức Hội thảo tập huấn, tư vấn cho người tiêu dùng

Bà Bùi Thị Hương, Giám đốc đối ngoại Vinamilk chia sẻ với người tiêu dùng tại Nghệ An.
Bà Bùi Thị Hương, Giám đốc đối ngoại Vinamilk chia sẻ với người tiêu dùng tại Nghệ An.
Vinamilk vừa phối hợp Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tại Nghệ An và Thanh Hóa tổ chức hội thảo tập huấn, tư vấn cho người tiêu dùng “một số điều cần biết khi lựa chọn hàng hoá, dịch vụ” và tư vấn chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi.

Bên cạnh trẻ em, bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho người cao tuổi là một trong những hoạt động luôn được Vinamilk quan tâm hàng đầu. Từ đầu năm 2013 đến nay, hoạt động tư vấn chăm sóc sức khỏe người cao tuổi đã được Vinamilk tổ chức xuyên suốt ở nhiều tỉnh thành tại các vùng miền trên khắp cả nước như Khánh Hòa, Hà Tĩnh, Quảng Nam, Đà Nẵng, Hà Nội, Bắc Giang, Ninh Bình, Tiền Giang, Cà Mau, Đắk Lắk…

Tại hội thảo, tiến sĩ - bác sĩ Nguyễn Hữu Toản (Nguyên Trưởng khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện Chợ Rẫy, Tp.HCM) đã tư vấn cho người cao tuổi địa phương các vấn đề về việc bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ của người cao tuổi, đặc biệt vấn đề về “Sữa và sức khoẻ người cao tuổi”. Bác sỹ Toản cho biết, hiện nay, những rối loạn dinh dưỡng thường gặp ở người cao tuổi tăng cao, hậu quả những rối loạn dinh dưỡng đã làm tăng tỷ lệ mắc bệnh cấp và mãn tính, tăng tỷ lệ biến chứng, giảm tuổi thọ, tăng tỷ lệ tử vong, giảm chất lượng sống...

Để ngăn ngừa, người cao tuổi nên chú ý bổ sung sữa và các sản phẩm từ sữa trong khẩu phần ăn hàng ngày. Bởi, sữa và các sản phẩm từ sữa là một “siêu thực phẩm”, một hợp chất đầy đủ, đa dạng. Sữa mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, nếu dùng đủ 3 khẩu phần/ngày, giúp phục hồi, duy trì cân nặng và tình trạng dinh dưỡng, kể cả sau phẫu thuật, xạ trị, hóa trị, tình trạng suy mòn do ung thư; ngăn ngừa các yếu tố nguy cơ một số bệnh mạn tính: béo phì, cao huyết áp, bệnh tim mạch, bệnh đái tháo đường, bệnh loãng xương…

Cũng tại hội thảo, bà Bùi Thị Hương, Giám đốc đối ngoại của Vinamilk, đại diện các ngành hàng đã giới thiệu đến người cao tuổi Nghệ An và Thanh Hóa các thông tin về công ty và các sản phẩm dinh dưỡng đặc biệt cho người cao tuổi, sản phẩm sữa đậu nành giàu đạm không biến đổi gen GoldSoy.

Hiện nay Vinamilk có nhiều sản phẩm dinh dưỡng đặc biệt chăm sóc sức khoẻ cho người cao tuổi. Sản phẩm sữa đậu nành giàu đạm GoldSoy của Vinamilk được làm từ 100% hạt đậu nành không biến đổi gen, nhập khẩu trực tiếp từ Bắc Mỹ. Lần đầu tiên sản phẩm sữa đậu nành được bổ sung thêm Calci và Vitamin D hỗ trợ hệ xương, được sản xuất trên dây chuyền công nghệ khép kín và hiện đại, từ khâu trộn nguyên liệu đến khâu rót hộp.

Vinamilk Sure Prevent - sản phẩm dinh dưỡng toàn diện mang lại lợi ích “3 tốt” cho người cao tuổi: giúp ăn ngủ tốt, tốt cho tim mạch & tốt cho xương. Vinamilk Diecerna - sản phẩm dành cho người bệnh tiểu đường và những người có nguy cơ mắc bệnh cao; Vinamilk Canxipro - sản phẩm bổ sung Canxi và Collagen thủy phân giúp xương chắc, khớp khỏe.

“Toàn bộ quy trình sản xuất các sản phẩm Vinamilk hiện nay được quản lý theo hệ thống quản lý chất lượng quốc tế ISO 9001:2000 và đạt tiêu chuẩn HACCP - tiêu chuẩn đánh giá mức độ an toàn vệ sinh thực phẩm hàng đầu hiện nay. Tất cả sản phẩm của Vinamilk đều không dùng chất bảo quản”, bà Hương nhấn mạnh.

Một số hình ảnh tại Nghệ An:

Vinamilk đẩy mạnh tư vấn chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi 1
Đông đảo người tiêu dùng tại Nghệ An đến tham dự Hội thảo.
Vinamilk đẩy mạnh tư vấn chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi 2
Bà Nguyễn Thị Mỹ Hòa, Đại diện ngành hàng sữa bột của Vinamilk chia sẻ những thông tin hữu ích của các sản phẩm dinh dưỡng dành cho người cao tuổi.
Vinamilk đẩy mạnh tư vấn chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi 3
Ông Nguyễn Quốc Huy, Trưởng bộ phận Marketing ngành hàng nước giải khát của Vinamilk chia sẻ với người tiêu dùng về sản phẩm sữa đậu nành Goldsoy.
Vinamilk đẩy mạnh tư vấn chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi 4
Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Hữu Toản trình bày về sức khỏe dinh dưỡng của người cao tuổi.

(Nguồn: Vinamilk)