21:28 02/08/2021

VN-Index đang đạt mục tiêu của sóng hồi phục, rung lắc tiếp tục

Hà Anh -

Chứng khoán SHS cho rằng N-Index đã tiến vào target của sóng hồi phục nên những rung lắc có thể tiếp tục diễn ra trong phiên tới. trong phiên giao dịch tiếp theo 3/8, thị trường có thể sẽ rung lắc và giằng co với biên độ trong khoảng 1.300-1.325 điểm (fibonacci retracement 31,8%-50% sóng điều chỉnh a...

Theo YSVN, xu hướng ngắn hạn của thị trường vẫn duy trì ở mức trung tính.
Theo YSVN, xu hướng ngắn hạn của thị trường vẫn duy trì ở mức trung tính.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 3/8/2021.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 2/8, chỉ số VnIndex tăng 4,17 điểm – tương đương 0,32%, lên 1.314,22 điểm. Chỉ số HNX-Index tăng 0,08 điểm – tương đương 0,03%, đóng cửa ở mức 314,93 điểm.

Tâm lý giao dịch vẫn đang khá thận trọng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"VN-Index tăng nhẹ trong phiên giao dịch hôm nay. Dòng tiền đầu tư lan tỏa vào thị trường khi có 16/19 nhóm ngành tăng điểm. Trong khi đó, khối ngoại mua ròng trở lại trên sàn cả hai sàn HSX và HNX. Đồng thời, độ rộng thị trường duy trì trạng thái tích cực với thanh khoản suy giảm so với phiên trước cho thấy tâm lý giao dịch vẫn đang khá thận trọng. Với xu hướng như vậy, VN-index có thể sẽ vận động ngắn hạn trong vùng điểm 1300-1350 điểm trong tuần này".

Rung lắc và giằng co với biên độ trong khoảng 1.300-1.325 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"VN-Index có phiên tăng điểm thứ sáu liên tiếp với mức tăng nhẹ (+0,32%) sau khi chịu áp lực bán mạnh từ khoảng 14h trở đi. Thanh khoản phiên hôm nay tuy giảm nhẹ so với phiên cuối tuần trước nhưng vẫn cao hơn mức trung bình 20 phiên cho thấy dòng tiền có sự quay trở lại thị trường. Khối ngoại mua ròng khoảng 300 tỷ đồng trên hai sàn là một điểm tích cực. Tuy nhiên, trên góc nhìn kỹ thuật, VN-Index đã tiến vào target của sóng hồi phục nên những rung lắc có thể tiếp tục diễn ra trong phiên tới.

Theo đó, trong phiên giao dịch tiếp theo 3/8, thị trường có thể sẽ rung lắc và giằng co với biên độ trong khoảng 1.300-1.325 điểm (fibonacci retracement 31,8%-50% sóng điều chỉnh a). Nhà đầu tư đã bắt đáy với tỷ trọng cổ phiếu ở mức trung bình trong phiên 19/7 khi thị trường điều chỉnh về quanh ngưỡng hỗ trợ 1.260 điểm và đã chốt lời dần trong phiên cuối tuần trước và phiên đầu tuần này nên tiếp tục theo dõi thị trường và có thể tiếp tục bán ra trong các nhịp tăng điểm trong phiên".

VN-Index đang trong xu thế hồi phục dần

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Thị trường chứng khoán chuyển động chậm đầu tuần nhưng vẫn đang trong xu thế hồi phục dần. Tuy nhiên nhịp nghĩ tạm thời cần thiết để tích lũy và đi tiếp. Do vậy các nhà đầu tư vẫn có thể giữ nguyên danh mục có sẵn hoặc có thể gia tăng tỉ trọng cổ phiếu nếu trong phiên giao dịch có những điểm mua hợp lý đối với những cổ phiếu tốt".

Đang trong giai đoạn tích luỹ, VN-Index chưa thể vượt qua kháng cự 1.315-1.320

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

“Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục đà hồi phục trong phiên kế tiếp và chỉ số VN-Index tiếp tục kiểm định lại vùng kháng cự gần nhất 1,315 – 1,320 điểm. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho nên chỉ số VN-Index có thể sẽ chưa thể vượt hoàn toàn vùng kháng cự 1,315 – 1,320 điểm trong những phiên giao dịch tới và các nhà đầu tư ngắn hạn cần tránh mua đuổi ở các nhịp tăng mạnh của thị trường trong phiên. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục tăng mạnh cho thấy cơ hội giải ngân mới tiếp tục gia tăng.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường vẫn duy trì ở mức trung tính. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ và gia tăng dần tỷ trọng cổ phiếu, nhưng các NĐT vẫn nên nắm giữ tỷ trọng dưới 50%”.

Mốc 1.330 đang rộng mở

(Công ty Cổ phần Chứng khoán MB - MBS)

“Thị trường trong nước nối dài nhịp tăng sang phiên thứ 6 liên tiếp và dòng tiền cũng có sự lan tỏa mạnh mẽ bất chấp áp lực chốt lời khi VN-Index vượt mốc 1.320 điểm, do vậy việc thống kê là là điều không cần thiết. Đóng cửa, chỉ số VN-Index tăng 4,17 điểm lên 1.314,22 điểm, trong đó chỉ số VN30 tăng 0,98 điểm lên 1.448,21 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua, toàn thị trường có 209 mã tăng/167 mã giảm, ở rổ VN30 có 15 mã tăng, 15 mã giảm và 0 mã giữ tham chiếu.

Thanh khoản thị trường trong phiên đầu tuần hạ nhiệt tuy nhiên giá trị khớp lệnh phiên vẫn đạt hơn 18.372 tỷ đồng. Giao dịch khối ngoại tích cực khi tiếp tục mua ròng với tổng giá trị hơn 290 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Thanh khoản tiếp tục ở mức cao, dòng tiền lớn vẫn đang vào thị trường, nhiều nhà đầu tư đã bắt đầu quan tâm hơn đến thị trường hơn, triển vọng đẩy mạnh tiêm vacxin vẫn đang là động lực khiến động thái giải ngân từ phía nhà đầu tư trong và ngoài nước mạnh hơn. Về kỹ thuật, chỉ số VN-Index đã vượt ngưỡng 1.300 điểm một cách thuyết phục, dòng tiền có sự lan tỏa, và áp lực chốt lời ở cuối phiên nhanh chóng bị hấp thụ, đó là các tín hiệu cho thấy thị trường khỏe. Do vậy về xu hướng rõ ràng thị trường đang trong xu hướng tăng dài hạn. Trong ngắn hạn, đường về mốc 1.330 điểm đang trở nên rộng mở”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.