21:34 05/12/2022

VN-Index hướng đến mục tiêu ở vùng 1.130 -1.150 điểm

Hà Anh -

Hỗ trợ đà tăng là dòng tiền nội đã bị thuyết phục bởi chuỗi mua ròng hơn 1 tháng qua từ khối ngoại. Rất nhiều nhóm cổ phiếu đang duy trì đà tăng tốt như: ngân hàng, chứng khoán, thép, dầu khí,…

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục duy trì đà tăng và chỉ số VN-Index có thể hướng về vùng kháng cự 1,110 – 1,115 điểm trong phiên giao dịch kế tiếp.
YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục duy trì đà tăng và chỉ số VN-Index có thể hướng về vùng kháng cự 1,110 – 1,115 điểm trong phiên giao dịch kế tiếp.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 6/12/2022.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 5/12, chỉ số VN-Index tăng +13,66 điểm – tương đương +1,26%, đóng cửa ở mức 1.093,67 điểm. Tương tự, trên sàn HNX, chỉ số HnxIndex cũng tăng +4 điểm – tương đương +1,85%, đóng cửa ở mức 219,96 điểm.

Áp lực chốt lời có thể sẽ xuất hiện nhiều hơn sau một tuần bùng nổ

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Tuần này, giới đầu tư sẽ hướng sự chú ý đến các số liệu về CPI và PPI của Mỹ. Đây là các dữ liệu có thể ảnh hưởng đến các quyết định lãi suất của FED trong kỳ họp sắp tới. Trong nước, áp lực chốt lời có thể sẽ xuất hiện nhiều hơn sau một tuần bùng nổ về cả điểm số và thanh khoản.

Do đó, nếu thị trường tiếp tục tăng điểm mạnh trong những phiên tới sẽ là cơ hội để nhà đầu tư hiện thực hóa lợi nhuận các vị thế đang có trong danh mục. Lưu ý các vùng kháng cự mà chúng tôi đề cập như 1085-1095 điểm và vùng 1115-1135 điểm”.

VN-Index có thể trở về chinh phục vùng kháng cự 1.150 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"VN-Index tiếp tục tăng điểm trong phiên hôm nay, tuy nhiên đà tăng có sự chững lại khi chỉ số tiến đến vùng 1,100 điểm. Giằng co tại vùng này cả một ngày, cuối cùng VN-Index đóng cửa tại mốc 1,093.67 điểm, tăng gần 14 điểm so với phiên trước đó. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 17/19 ngành tăng điểm, trong đó ngành Dịch vụ tài chính và ngành Bảo hiểm dẫn đầu đà tăng. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này tiếp tục mua ròng trên cả hai sàn HSX và HNX. VN-Index hôm nay hình thành cây nến Doji ở vùng giá 1,100 điểm cho thấy sự lưỡng lự của nhà đầu tư sau một đà hồi phục dài. Tuy nhiên, tâm lý thị trường nhìn chung vẫn tích cực và chỉ số sẽ có thể trở về chinh phục vùng kháng cự 1,150 điểm".

VN-Index vẫn cần có những giai đoạn điều chỉnh và tích lũy thêm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Sau tuần giao dịch bùng nổ, thị trường khởi động tuần mới bằng một phiên giao dịch tích cực, VN-Index tiếp tục duy trì sắc xanh trong toàn phiên, chốt phiên tăng 13.66 điểm (+1.26%) với khối lượng giao dịch tiếp tục duy trì ở mức cao. Thị trường vận động tích cực và sát với các nội dung bản tin của SHS đã dự báo trong thời gian qua, điều quan trọng là thị trường đã gần như xác nhận qua đáy trung hạn và trạng thái vận động trong thời gian tới sẽ trở nên tích cực hơn.

Thị trường hồi phục mạnh trong tuần trước và phiên đầu tuần này tiếp tục tích cực là tín hiệu thuyết phục xác nhận VN-Index đã qua đáy ngắn hạn, kết thúc downtrend để chuyển trạng thái vận động theo xu hướng tích cực hơn (tích lũy thêm và chờ thời cơ tạo uptrend mới). Tuy nhiên việc thị trường hồi phục mạnh giai đoạn hiện tại vẫn mang tính kỹ thuật là đợt hồi phục mạnh đầu tiên sau downtrend chứ chưa xác nhận có thể hình thành ngay uptrend mới, và do đó thị trường sẽ phải đối diện với các ngưỡng cản tiếp theo trong quá trình hồi phục hiện tại, trước mắt là ngưỡng 1.150 điểm, đây là ngưỡng kháng cự mạnh cần phải chú ý đặc biệt (trước khả năng điều chỉnh) khi VN-Index đang gần tiệm cận ngưỡng kháng cự này .

Theo nhận định của chúng tôi, thị trường dù vận động tích cực nhưng sẽ dần đi vào giai đoạn tích lũy lại trước khi có thể hình thành sóng uptrend mới, chúng tôi dự báo VN-Index sẽ vận động trong kênh 1.000 -1.150 và tạo ra khu vực tích lũy rộng . Lực mua mạnh từ khối ngoại và sự vận động sớm tích cực của nhóm các cổ phiếu chủ chốt trong hầu hết các lĩnh vực cũng là những tín hiệu củng cố cho đợt hồi phục hiện tại này trở nên tin cậy hơn.

Theo luồng nội dung phân tích và nhận định của chúng tôi, thị trường đã bước vào giai đoạn vận động tích cực nhưng trước mắt sẽ cần tích lũy lại và tìm khu vực cân bằng và chưa thể xác nhận uptrend sớm, mặc dù cơ hội đầu tư đã mở ra nhưng thị trường cần có những giai đoạn điều chỉnh và tích lũy thêm, do đó nhà đầu tư không nên quá hưng phấn giải ngân trong các phiên tăng để tránh rủi ro bị vướng vào các vùng điều chỉnh. Chiến thuật giải ngân nên kiên nhẫn chờ đợi các đợt điều chỉnh, mục tiêu giải ngân nên hướng tới nắm giữ trung hạn và lựa chọn các cổ phiếu có nền tảng cơ bản và đà tăng trưởng tốt bị bán quá đà trong giai đoạn Downtrend vừa qua".

Có khả năng VN-Index sẽ tiếp tục bị cản tại vùng 1.100 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Thị trường tiếp tục nhịp tăng nhưng có động thái thận trọng và tranh chấp trước vùng 1.100 điểm của VN-Index. Với tín hiệu nguồn cung vẫn có duy trì khá lớn, có khả năng VN-Index sẽ tiếp tục bị cản tại vùng 1.100 điểm và lùi bước để cân bằng trạng thái sau nhịp tăng nhanh. Do vậy, Quý Nhà đầu tư cần chậm lại và chờ trạng thái cân bằng của thị trường. Đồng thời có thể cân nhắc chốt lời tại các cổ phiếu đang chịu áp lực bán tại vùng cản sau giai đoạn tăng nhanh".

VN-Index có thể hướng về vùng kháng cự 1.110 – 1.115 điểm

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

“Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục duy trì đà tăng và chỉ số VN-Index có thể hướng về vùng kháng cự 1,110 – 1,115 điểm trong phiên giao dịch kế tiếp. Đồng thời, thị trường có dấu hiệu tăng vào vùng quá mua cho nên thị trường có thể sẽ xuất hiện các nhịp điều chỉnh trong vài phiên tới, đặc biệt áp lực chốt lời có dấu hiệu gia tăng. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục tăng, nhưng rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp cho thấy các nhà đầu tư vẫn đang lạc quan với diễn biến thị trường hiện tại, nhưng tâm lý ngắn hạn chưa phải ở giai đoạn hưng phấn.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể hạn chế mua đuổi ở giai đoạn hiện tại và chờ mua ở nhịp điều chỉnh sâu hơn”.

VN-Index sẽ tăng điểm từ từ cho đến khi chạm mốc kháng cự 1130 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Tân Việt – TVSI)

"Tiếp tục duy trì đà tăng giá từ tuần trước đó, VN-Index tiếp tục có phiên đầu tuần tăng điểm tích cực và đang áp sát mốc 1100 điểm. Đà tăng đã phần nào chậm lại khi chỉ số đang di chuyển trong vùng kháng cự

VN-Index kết phiên ở 1093.67 điểm (+13.66 điểm) và VN30 đóng cửa ở 1110.94 điểm (+17.95 điểm). Thanh khoản thị trường tiếp tục duy trì ở mức cao khi hôm nay, thanh khoản khớp lệnh trực tiếp trên sàn HSX ghi nhận 17955 tỷ đồng, vượt mức bình quân 10 phiên gần nhất. Mức độ lan tỏa của thị trường trong phiên hôm nay hoàn toàn nghiêng về trạng thái tích cực khi trên sàn HSX, số mã tăng điểm chiếm 66.7%, số mã giảm điểm chiếm 25.7% và còn lại 7.6% là số mã tham chiếu. Khối nhà đầu tư ngoại tiếp tục với một phiên mua ròng 1378,82 tỷ đồng trên sàn HSX với lực mua ròng vào các cổ phiếu: HPG, SSI, VHM, STB, MSN…Ở chiều ngược lại, họ bán ròng ở các cổ phiếu: PDR, POW, NKG, DPM, NT2…

VN-Index kết phiên với cây nến Doji nhưng vẫn tăng điểm cho thấy mặc dù đà tăng vẫn chiếm ưu thế nhưng đã phần nào đã cho tín hiệu chậm lại. Điều này khá hợp lý khi VN-Index đã tiến vào vùng kháng cự dải bolingerband trên duy trì từ vùng giá trị 1070 điểm đổ lên. Đà tăng của thị trường vẫn đang rất mạnh mẽ nhưng chúng tôi dự báo rằng sẽ chậm lại kể từ hôm nay với các nhịp điều chỉnh ngắn sẽ diễn ra ngay trong phiên giao dịch. Với việc nhiều nhóm ngành vẫn chưa hồi phục đủ biên độ để tiến về vùng cân bằng, chúng tôi cho rằng thị trường sẽ tăng điểm từ từ cho đến khi chạm mốc kháng cự 1130 điểm .

VN-Index đã bước vào sóng tăng mới và hướng đến mục tiêu ở vùng 1.130 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán MB - MBS)

“Thị trường trong nước nối dài chuỗi tăng kể từ đáy sang tuần thứ 4 liên tiếp, chỉ số VN-Index đã phục hồi hơn 25% và bước vào thị trường giá lên (Bull markets). Hỗ trợ đà tăng là dòng tiền nội đã bị thuyết phục bởi chuỗi mua ròng hơn 1 tháng qua từ khối ngoại. Rất nhiều nhóm cổ phiếu đang duy trì đà tăng tốt như: ngân hàng, chứng khoán, thép, dầu khí,…

Thanh khoản thị trường trên sàn HOSE tiếp tục ở mức cao với giá trị khớp lệnh đạt 17.955 tỷ đồng so với mức bình quân 16.300 tỷ đồng ở tuần trước. Tổng cộng có 1,1 tỷ cổ phiếu khớp lệnh được chuyển nhượng thành công so với mức bình quân 759 triệu cổ phiếu 10 ngày trước đó.

Dòng tiền ngoại tiếp tục đổ vào thị trường ngày càng mạnh đang là nhân tố quyết định xu hướng của thị trường. Hôm nay là phiên có hàng tỷ cổ phiếu về tài khoản trong phiên chiều nhưng thị trường vẫn không có nhịp điều chỉnh trong phiên. Giờ đây, không chỉ vốn ngoại vào mạnh mà chính dòng tiền nội đã bị thuyết phục, thanh khoản hôm nay đã vượt cả bình quân tuần trước đó. Về kỹ thuật, chỉ số VN-Index đã bước vào sóng tăng mới và hướng đến mục tiêu ở vùng 1.130 điểm. Các nhịp điều chỉnh trong phiên tiếp tục là cơ hội để nhà đầu tư cơ cấu lại danh mục. Các nhóm cổ phiếu đang thu hút được dòng tiền có thể kể ra như: ngân hàng (STB, LPB, VPB, …), chứng khoán (SSI, VCI, VND, MBS, …), Thép (HPG, NKG, HSG, ….), v..v…”

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.