16:37 31/07/2021

VN-Index vẫn có cơ hội tăng dần đến vùng cân bằng 1.340 điểm

Hà Anh

Việc gia tăng tỷ trọng cổ phiếu có thể được cân nhắc khi VN-Index xuất hiện nhịp điều chỉnh để củng cố này...

Theo SSI, để thực sự quay trở lại xu hướng tăng thì chỉ số VN-Index cần thêm tín hiệu củng cố bằng việc vượt qua kháng cự 1.340 điểm.
Theo SSI, để thực sự quay trở lại xu hướng tăng thì chỉ số VN-Index cần thêm tín hiệu củng cố bằng việc vượt qua kháng cự 1.340 điểm.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần từ 2-6/8/2021.

Phiên giao dịch cuối tuần (30/7), chỉ số VN-Index tăng 16,45 điểm – tương đương 1,27%, đóng cửa ở mức 1.310,05 điểm. Trên sàn HNX, chỉ số Hnx-Index kết thúc tuần giao dịch này tại mức 314,85 điểm – tăng 3,88 điểm, tương đương 1,25%.

VN-Index có thể tiếp tục duy trì nhịp tăng hiện

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"VN-Index tăng dần từ đầu phiên sáng đến cuối phiên chiều và hiện đã vượt qua ngưỡng 1300. Dòng tiền đầu tư tiếp tục gia tăng với 17/19 nhóm ngành tăng điểm. Đồng thời, khối ngoại mua ròng trên cả 2 sàn HSX và HNX. Ngoài ra, độ rộng thị trường duy trì trạng thái tích cực với thanh khoản gia tăng so với phiên trước.

Theo đánh giá của chúng tôi, VN-Index có thể tiếp tục duy trì nhịp tăng hiện tại sang tuần đầu của tháng 8".

Vẫn có cơ hội tăng dần đến vùng cân bằng 1.340

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"VN-Index tiếp tục hành trình đi lên và dòng tiền hỗ trợ đang dần trở lại. Có khả năng chỉ số rung lắc do mức hồi phục nhanh nhưng vẫn có cơ hội tăng dần đến vùng cân bằng 1.340 điểm, đây cũng là vùng cản ngắn hạn. Do vậy quý nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ và ổn định danh mục. Đồng thời, có thể mua ngắn hạn tại các cổ phiếu đang có tín hiệu tích cực sau vùng tích luỹ".

Không loại trừ VN-Index có nhịp giảm để kiểm định lại vùng 1.303 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

“Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index, VN30 được cải thiện lên mức Tích cực, tương đồng với tín hiệu hiện tại của HNX-Index, VNMidcap và VNSmallcap. Trong khi đó, HNX-Index là chỉ số đầu tiên tạm có sự cải thiện tín hiệu Trung hạn lên mức Tích cực.

Dự báo trong phiên giao dịch tới, các chỉ số như VN-Index, VNMidcap, VNSmallcap sẽ có nhịp tăng đầu ngày để kiểm định kháng cự MA50 ngày trước khi có thể thoái lui để kiểm định sức mạnh của lực bán từ kháng cự. Theo đó, chúng tôi không loại trừ khả năng VN-Index sẽ có nhịp giảm để kiểm định lại đường MA20 ngày tại vùng 1303 điểm vừa vượt qua. Một phiên kiểm định hỗ trợ tích cực sẽ góp phần củng cố đà hồi phục hiện tại của VN-Index ở những phiên sau đó, giúp chỉ số này hướng lên ngưỡng cản tiếp theo tại 1340-1345 điểm. Việc gia tăng tỷ trọng cổ phiếu theo chúng tôi có thể được cân nhắc khi VN-Index xuất hiện nhịp điều chỉnh để củng cố này”.

Quay trở lại xu hướng tăng, VN-Index cần vượt qua kháng cự 1.340 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI - SSI)

“Tín hiệu dòng tiền lan tỏa đều từ phiên hôm qua tiếp diễn trong phiên hôm nay giúp chỉ số VN-Index tăng 1.27% và đã phá mức kháng cự tâm lý 1.300 điểm.

Trong khi đó, khối lượng giao dịch tăng gần 39% so với phiên trước và tiệm cận đường trung bình 50 ngày cho thấy lực cầu tích cực hơn ở vùng giá cao.

Việc khối lượng giao dịch tăng lên tiệm cận đường trung bình 50 ngày cho thấy khả năng đảo chiều xu hướng ngắn hạn ngày càng rõ. Tuy nhiên, để thực sự quay trở lại xu hướng tăng thì chỉ số VN-Index cần thêm tín hiệu củng cố bằng việc vượt qua kháng cự 1.340 điểm”.

Bứt phá khỏi vùng tích lũy!

(Công ty cổ phần Chứng khoán MB – MBS)

“Thị trường trong nước có phiên tăng thuyết phục cả về điểm số và thanh khoản để vượt ra ngoài vùng tích lũy kéo dài 3 tuần vừa qua cùng với khối ngoại mua ròng mạnh. Dòng tiền vào mạnh và độ rộng cũng rất tích cực, đây cũng là phiên thanh khoản thị đạt mức cao nhất 3 tuần. Đóng cửa, chỉ số VN-Index tăng 16,45 điểm lên 1.310,05 điểm, trong đó chỉ số VN30 tăng 19,68 điểm lên 1.447,23 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua, toàn thị trường có 259 mã tăng/113 mã giảm, ở rổ VN30 có 27 mã tăng, 2 mã giảm và 1 mã giữ tham chiếu.

Thanh khoản thị trường tăng mạnh so với phiên hôm qua, tổng giá trị khớp lệnh đạt gần 20.153 tỷ đồng. Đà bứt phá của thị trường từ vùng tích lũy đang được thanh khoản hỗ trợ giúp thị trường củng cố nhịp tăng mới. Giao dịch khối ngoại tích cực khi quay trở lại mua ròng với tổng giá trị gần 500 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Thị trường đã bước vào sóng tăng mới nhờ sự hỗ trợ của thanh khoản và sự đồng thuận của các nhóm cổ phiếu lớn bên cạnh các nhóm cổ phiếu tăng trưởng mạnh quý 2. Về kỹ thuật, chỉ số Vnindex đã vượt vùng tích lũy kéo dài trong 3 tuần, mức đóng cửa hôm nay cũng đã vượt qua mức cản mạnh tại 1.300 điểm. Các tín hiệu kỹ thuật cùng đà tăng của chứng khoán thế giới sẽ tiếp tục ủng hộ xu hướng tăng của thị trường, thị trường sẽ có sự thử thách ở mức MA50”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.