11:47 29/05/2019

Vợ cũ của Jeff Bezos tuyên bố dành nửa khối tài sản 37 tỷ USD làm từ thiện

Phương Linh

MacKenzie Bezos được chia khối tài sản khổng lồ sau khi ly hôn với ông chủ Amazon - người giàu nhất thế giới

Jeff Bezos và vợ cũ MacKenzie Bezos - Ảnh: Gett Images.
Jeff Bezos và vợ cũ MacKenzie Bezos - Ảnh: Gett Images.

Chưa đầy hai tháng sau khi hoàn tất thoả thuận ly hôn với Jeff Bezos - người giàu nhất thế giới, MacKenzie Bezos tuyên bố sẽ dành ít nhất một nửa tài sản của mình để làm từ thiện.

MacKenzie Bezos ngày 28/5 tuyên bố đã ký tên tham gia sáng kiến từ thiện Giving Pledge, trong đó kêu gọi những người giàu dành phần lớn tài sản của mình để làm từ thiện. Giving Pledge, được khởi xướng bởi tỷ phú Warren Buffett và vợ chồng tỷ phú Bill Gates vào năm 2010, đến nay đã thu hút được sự tham gia của 204 cá nhân và gia đình, trong đó có những người giàu nhất thế giới như Mark Zuckerberg, Michael Bloomberg...

MacKenzie Bezos trở thành một trong những người giàu nhất thế giới sau khi ly hôn với ông chủ Amazon. MacKenzie nhận được một số cổ phần tại hãng thương mại điện tử khổng lồ, đưa tài sản của bà lên gần 37 tỷ USD (theo giá cổ phiếu hiện tại của Amazon). Bà hiện xếp thứ 22 trong danh sách tỷ phú Bloomberg Billionaires Index. Trong khi đó, chồng cũ của bà là người giàu nhất thế giới với tài sản gần 114 tỷ USD. 

Trong thư tuyên bố tham gia Giving Pledge, MacKenzie nói rằng "Tôi sẽ tiếp tục suy nghĩ về công tác từ thiện. Việc này sẽ cần nhiều thời gian, nỗ lực và sự quan tâm. Nhưng tôi sẽ không đợi".

Trên trang Twitter các nhân, Jeff Bezos đã tán thưởng quyết định của vợ cũ. "MacKenzie sẽ là một người tuyệt vời, chu đáo và làm việc hiệu quả trong công tác từ thiện, và tôi rất tự hào về cô ấy". Là người giàu nhất thế giới, Jeff Bezos không tham gia Giving Pledge.

MacKenzie là một trong 19 người tuyên bố tham gia Giving Pledge trong ngày 28/5. Những người còn lại bao gồm Brian Acton, đồng sáng lập của WhatsApp; Paul Sciarra, đồng sáng lập Pinterest và Brian Armstrong, CEO của sàn giao dịch tiền ảo Coinbase.

"Sự hào phóng của họ (nhóm 19 người trên) cho thấy nguồn cảm hứng từ hàng triệu người đang làm việc thầm lặng và hiệu quả để tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn cho người khác, với sự hi sinh cao cả", tỷ phú Buffett nói trong một thông cáo ngày 28/5.