08:54 17/07/2012

Yahoo bất ngờ chọn “nữ tướng” trẻ đẹp

Phúc Minh

Cựu phó chủ tịch Google 37 tuổi, cô Marissa Mayer, vừa được Yahoo chọn làm giám đốc điều hành mới của hãng

Mayer là một trong những nhân viên đầu tiên của hãng tìm kiếm lớn nhất thế giới, có mặt trong ban điều hành và là một trong những cánh tay đắc lực của hai sáng lập viên Google là Larry Page và Sergey Brin - Ảnh: BLB/Getty.
Mayer là một trong những nhân viên đầu tiên của hãng tìm kiếm lớn nhất thế giới, có mặt trong ban điều hành và là một trong những cánh tay đắc lực của hai sáng lập viên Google là Larry Page và Sergey Brin - Ảnh: BLB/Getty.
Marissa Mayer, một trong những lãnh đạo hàng đầu của Google, sẽ trở thành Giám đốc điều hành Yahoo nhằm giúp công ty này vượt qua khó khăn trong bối cảnh thị phần ngày càng suy giảm và thua lỗ ba năm liên tiếp, hãng tin tài chính Bloomberg vừa cho biết sáng nay (17/7).

Theo Bloomberg, cô Mayer sẽ nắm văn phòng từ CEO tạm quyền Ross Levinsoln, người đã lãnh đạo công ty Yahoo từ tháng 5 sau khi người tiền nhiệm Scott Thompson bị sa thải vì gian lận bằng cấp. Cổ phiếu của Yahoo đã tăng nhẹ trong phiên giao dịch ngoài giờ đêm qua sau khi thông báo thay đổi nhân sự được phát đi.

Như vậy là chỉ trong vòng 4 năm qua, Yahoo đã có 5 lần thay đổi giám đốc điều hành. Và lần này, ghế nóng đã thuộc về một nữ tướng 37 tuổi đến từ hãng đối thủ của Yahoo. Mayer nguyên là Phó chủ tịch Google. Cô được đánh giá là một trong những lãnh đạo có tiếng của Google, xuất hiện trong nhiều sự kiện lớn của hãng này.

Mayer còn là người chịu trách nhiệm về thiết kế và trải nghiệm trên các sản phẩm nổi tiếng của Google, gồm trang chủ, Gmail, Google News, Google Images. Mới đây, người phụ nữ trẻ đẹp này còn chịu trách nhiệm về các dịch vụ bản đồ và định vị của Google.

“Tôi rất hân hạnh và vui mừng khi được dẫn dắt Yahoo, một trong những địa chỉ quen thuộc của hơn 700 triệu người dùng”, Mayer nói. “Tôi rất mong được làm việc với những người hết mình vì Yahoo, mang lại những sản phẩm sáng tạo và trải nghiệm cá nhân hóa cho người dùng cũng như các nhà phát triển trên khắp thế giới”.

Việc tuyển mộ Mayer là một trong những động thái mới nhất của Yahoo nhằm duy trì cạnh tranh với những đối thủ lớn như Google và Facebook. Sau bê bối giân lận bằng cấp của Scott Thompson, cổ phiếu Yahoo đã để tuột 41% giá trị. Do đó, nhiệm vụ đầu tiên của Mayer là phải đưa giá cổ phiếu của hãng lên mức 20 USD.