07:50 07/09/2011

Yahoo đột ngột sa thải CEO

Phúc Minh

Ban lãnh đạo tập đoàn Yahoo Inc. vừa quyết định đưa bà Carol Bartz ra khỏi chiếc ghế giám đốc điều hành (CEO) công ty này

Bà Carol Bartz đã ngồi chắc trên chiếc ghế giám đốc điều hành của Yahoo suốt 30 tháng qua.
Bà Carol Bartz đã ngồi chắc trên chiếc ghế giám đốc điều hành của Yahoo suốt 30 tháng qua.
Ban lãnh đạo tập đoàn Yahoo Inc. vừa quyết định đưa bà Carol Bartz ra khỏi chiếc ghế giám đốc điều hành (CEO) công ty này, hãng tin Market Watch dẫn một nguồn tin thân cận với lãnh đạo Yahoo cho hay.

Theo nguồn tin này, Giám đốc tài chính của Yahoo, Tim Morse, được bổ nhiệm làm giám đốc điều hành tạm thời. Trước đó, tờ AllThingD cũng có một bản tin tương tự. Theo tin mới nhất từ AllThingD, Yahoo đã xác nhận thông tin nhưng không cho biết chi tiết.

Trong bức thư gửi các nhân viên thuộc quyền, bà Carol Bartz viết rằng, "tôi rất buồn khi phải nói với các bạn rằng, tôi đã bị Chủ tịch Yahoo sa thải qua điện thoại. Tôi rất vui vì đã được làm việc chung với tất cả các bạn và chúc các bạn tiếp tục gặt hái được thành công".

AllThingD dẫn một số nguồn tin cho biết, ban lãnh đạo Yahoo, nhất là Chủ tịch Roy Bostock và đồng sáng lập Jerry Yang, thấy cần thiết phải có sự thay đổi. Hiện chưa rõ bước tiếp theo Yahoo sẽ làm gì để lấy lại những ánh hào quang trước đây.

Các nguồn tin còn nói rằng, Giám đốc tài chính Morse đã có cuộc trao đổi qua điện thoại với các nhân viên cao cấp của Yahoo, nói rằng bà Carol Bartz đã bị sa thải và việc tìm kiếm một giám đốc điều hành mới thay thế đã được khởi động.

Mặc dù những thông tin về việc tại sao Yahoo bất ngờ đổi tướng giữa dòng vẫn chưa rõ ràng, nhưng giá cổ phiếu của hãng này đã tăng vọt 6% trong phiên giao dịch hôm qua (6/9).