22:16 19/05/2017

"Yên Bái coi doanh nghiệp làm ăn chân chính là ân nhân"

Vũ Hà

Lãnh đạo tỉnh Yên Bái luôn nhấn mạnh thông điệp: Yên Bái sẽ ứng xử với doanh nghiệp bằng cả tấm lòng, bằng sự minh bạch trong môi trường kinh doanh

Chủ tịch Yên Bái Đỗ Đức Duy phát biểu tại hội thảo.
Chủ tịch Yên Bái Đỗ Đức Duy phát biểu tại hội thảo.
Các doanh nghiệp đến địa phương đầu tư chân chính, tuân thủ đúng quy định của pháp luật để tạo ra nguồn thu, tạo thêm việc làm cho lao động và bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống, là ân nhân của tỉnh.

Đây là khẳng định của Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái, ông Đỗ Đức Duy tại hội thảo xúc tiến đầu tư các sản phẩm du lịch tỉnh Yên Bái nhằm giới thiệu quảng bá hình ảnh, tiềm năng phát triển du lịch, các sản phẩm du lịch đặc trưng nổi trội của tỉnh này, sáng 19/5.

Hội thảo là một trong nhiều hoạt động của chương trình Khai mạc Năm Du lịch tỉnh Yên Bái – Hưởng ứng Năm du lịch Quốc Gia 2017 Lào Cai – Tây Bắc, được tổ chức tối 19/5.
 
Thông tin từ hội thảo và buổi lễ khai mạc năm du lịch Yên Bái cho biết sự đa dạng về thiên nhiên kết hợp với truyền thống văn hóa lâu đời đã tạo nên cho tỉnh lợi thế trong phát triển du lịch đặc biệt là du lịch nghỉ dưỡng và du lịch sinh thái. Cùng với tài nguyên du lịch tự nhiên Yên Bái còn có tài nguyên du lịch nhân văn với 86 di tích lịch sử - văn hóa đã được xếp hạng, trong đó có 13 di tích được xếp hạng cấp quốc gia, 746 di sản phi vật thể và gần 574 di sản vật thể. Các lễ hội truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc trong tỉnh và nét ẩm thực của Yên Bái mang hương vị riêng có của núi rừng Tây Bắc... 

Những năm gần đây, kinh tế,  xã hội Yên Bái đã có bước phát triển khá toàn diện, duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế ở mức khá cao trong khu vực. Tỉnh Yên Bái cũng đã chủ động tích cực triển khai các hoạt động hợp tác phát triển du lịch với các tỉnh Tây Bắc và vùng lân cận nhằm liên kết các sản phẩm du lịch, tạo nên những hành trình xuyên suốt và chuỗi dịch vụ gắn kết.

Yên Bái cũng đã xây dựng và hoàn thiện những sản phẩm du lịch đặc sắc hấp dẫn du khách như khám phá danh thắng quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải, săn mây trên đỉnh Tà Xùa, Tà Chì Nhù, trải nghiệm du lịch mạo hiểm “Dù lượn bay trên mùa vàng”…

Tại hội thảo, nhiều doanh nghiệp cũng đã bày tỏ thiện chí đầu tư vào Yên Bái và cho rằng tỉnh cần ban hành nhiều chính sách nhằm khuyến khích các nhà đầu tư du lịch khai thác các sản phẩm độc đáo mới lạ, thu hút khách du lịch.

Trước hội nghị này, trong các hoạt động xúc tiến đầu tư, lãnh đạo tỉnh Yên Bái luôn nhấn mạnh thông điệp: Yên Bái sẽ ứng xử với doanh nghiệp bằng cả tấm lòng, bằng sự minh bạch trong môi trường kinh doanh.

Với cam kết dành cho nhà đầu tư sự ủng hộ cao nhất, Yên Bái đã thành lập tổ thu hút đầu tư, do đích thân Chủ tịch UBND tỉnh làm tổ trưởng nhằm tư vấn, hỗ trợ tìm hiểu cơ hội đầu tư, hướng dẫn các thủ tục đầu tư vào tỉnh.