10:59 08/01/2021

10 điều đặc biệt về chiếc váy cưới của Công nương Diana

Ánh Linh

Công nương Diana đã gọi điện cho Elizabeth và David Emanuel để đặt họ thiết kế váy cưới của mình.

Gần đây lễ cưới của cô với Thái tử Charles đã được dựng lại trong phần bốn bộ phim truyền hình dài tập "The Crown" của Netflix, trong đó nữ diễn viên Emma Corrin đóng vai Công chúa xứ Wales.
Chiếc váy cưới độc đáo với đuôi dài 25 foot, và có một câu chuyện hấp dẫn đằng sau, nó được thiết kế bởi cặp vợ chồng Elizabeth và David Emanuel. Báo điện tử Insider.com đã thu thập thông tin chi tiết về đám cưới của công nương Diana từ cuốn sách của nhà báo và chuyên gia thời trang hoàng gia Elizabeth Holmes có tên "HRH: So Many Thoughts on Royal Style ‘’ và một cuộc phỏng vấn với Elizabeth Emanuel về cảm giác của họ khi thiết kế chiếc váy cho Công nương xứ Wales .
10 điều đặc biệt về chiếc váy cưới của Công nương Diana - Ảnh 1.

Kết hôn với Thái tử Charles năm 1981, Công nương Diana lúc này 21 tuổi.

Trong quá khứ, Công nương Diana từng làm việc với vợ chồng nhà Emanuels. Họ đã thiết kế một chiếc váy dạ hội bằng vải taffeta dáng quây mà cô mặc trong sự kiện từ thiện với phong cách thời trang tối giản đầu tiên chỉ vài tuần sau khi lễ đính hôn với Thái tử Charles được công bố. Vì vậy, khi cần tìm nhà thiết kế cho chiếc váy cưới của mình, không có gì ngạc nhiên Diana tìm lại vợ chồng Emanuels. Theo cuốn sách HRH của Holmes, Công nương Diana đã hỏi những chuyên gia thời trang này rằng: họ có vinh dự được may váy cưới cho mình hay không? Diana đã xem qua hàng chục bản phác thảo trước khi quyết định bản thiết kế cuối cùng.
10 điều đặc biệt về chiếc váy cưới của Công nương Diana - Ảnh 2.

Bản phác thảo chiếc váy của Công nương Diana.

Trong cuốn sách của mình, Holmes viết rằng Công nương Diana đã ngồi xếp bằng trên sàn khi xem qua các bản phác thảo mà Emanuel đã vẽ cho cô, cô ấy rất vui vẻ. Ngay cả các phù dâu của cô cũng có mặt để xem các thiết kế. Công nương Diana đã không đưa ra bất kỳ chỉ đạo nào cho Emanuels khi thiết kế váy cưới cho cô.
10 điều đặc biệt về chiếc váy cưới của Công nương Diana - Ảnh 3.

Chiếc váy cưới của Công nương Diana được biết với đuôi dài ấn tượng.

Trong sách HRH, Holmes viết rằng vợ chồng Emanuels đã rất vui khi hoàn thành chiếc váy cưới hoàn hảo cho Công nương Diana. Elizabeth Emanuel nói: cô và chồng đã tìm thấy cảm hứng trong những bộ váy cưới hoàng gia trước đây, cũng như trang phục từ những bộ phim kinh điển như "Cuốn theo chiều gió". Elizabeth Emanuel nói với Holmes: "Chúng tôi chưa bao giờ có bất kỳ hướng dẫn đặc biệt nào về cách may váy cưới. Điều đó đã tăng thêm niềm vui và khiến chúng tôi có một chút cảm giác phiêu lưu.’’ Vợ chồng Emanuels muốn chiếc váy của Công nương Diana làm nên lịch sử, vì vậy họ đã may nó dài nhất trong số những chiếc váy cưới hoàng gia.
10 điều đặc biệt về chiếc váy cưới của Công nương Diana - Ảnh 4.

Chiếc váy cưới của Công nương Diana dài nhất trong số những váy cưới hoàng gia.

Elizabeth Emanuel nói với Holmes rằng, cô ấy muốn chiếc váy của Công nương Diana nổi bật giữa những chiếc váy cô dâu hoàng gia khác:  "Chúng tôi đã xem qua những bức hình cưới hoàng gia trước đây và cảm thấy mình phải làm tốt hơn thế. Nhìn ngắn những đuôi váy dài nhất và chúng tôi quyết định đuôi váy của công nương Diana phải dài hơn. ‘’ Là một phần của quá trình thiết kế, Emanuels đã đo chiều rộng của lối đi tại Nhà thờ St. Paul - nơi Diana và Charles kết hôn - để đảm bảo đuôi của chiếc váy có đủ không gian để nằm êm ái trên sàn nhà. Lý do thực sự khiến chiếc váy của Công nương Diana nhăn nhúm là do các nhà thiết kế nghĩ rằng sẽ có nhiều chỗ hơn cho chiếc váy trong cỗ xe cưới.
10 điều đặc biệt về chiếc váy cưới của Công nương Diana - Ảnh 5.

Các nhà thiết kế đã gấp đuôi váy của Công nương Diana để nó vừa vặn với toa xe.

Như Holmes đã viết trong cuốn "HRH: So Many Thoughts on Royal Style", các nhà thiết kế đã tập dượt chuyến đi của Công nương Diana đến Nhà thờ St. Trên thực tế, cha của Công nương Diana, Earl Spencer, đã cùng cô dâu tiến vào lễ đường. Nhà thiết kế nói thêm rằng mặc dù đuôi váy của công nương đã được gấp lại nhưng nó vẫn bị nhàu một chút. "Một thứ cũ" của Công nương Diana là của bà cố ngoại của Thái tử Charles.
10 điều đặc biệt về chiếc váy cưới của Công nương Diana - Ảnh 6.

Công nương Diana đã may " một thứ cũ " vào chiếc váy của mình.

Công nương Diana dường như đã ghi nhớ truyền thống cần có "một thứ cũ, một thứ mới, một thứ đi mượn và một thứ màu xanh" trong đám cưới của người Anh. Nhà Emanuels đã may một hình vuông bằng ren Carrickmacross lên váy của Công nương Diana. Chiếc áo ren từng thuộc về Mary of Teck, vợ và hoàng hậu của Vua George V và bà cố của Thái tử Charles. Theo Town & Country, miếng vải hình vuông có được từ một khoản quyên góp từ Trường Kỹ thuật Kim hoàn Hoàng gia hoặc được tìm thấy trong một túi phế liệu. Chiếc váy cũng bao gồm 10.000 viên ngọc trai, 300 feet vải tuyn trong váy lót, và 450 feet vải tuyn khác trong mạng che mặt. Theo Harper's Bazaar, chiếc váy trị giá 448.572,26 USD vào ngày hôm nay. Cô đeo chiếc vương miện của gia đình Spencer, đó là ‘’ thứ đi mượn" trong chiếc váy cưới.
10 điều đặc biệt về chiếc váy cưới của Công nương Diana - Ảnh 7.

Vương miện của Công nương Diana là của cha cô.

Thay vì mượn vương miện từ Nữ hoàng, Công nương Diana đã đeo một chiếc vương miện của cha cô, Bá tước Spencer, Holmes viết trong cuốn sách của mình. Có một ‘’ thứ màu xanh’’ trên váy cưới của Công nương Diana.
10 điều đặc biệt về chiếc váy cưới của Công nương Diana - Ảnh 8.

Công nương Diana đã sử dụng một chi tiết nhỏ cho "thứ màu xanh" của mình.

Theo cuốn sách HRH, nhà Emanuels đã may một chiếc nơ màu xanh lam nhỏ trên lưng váy cưới của Công nương Diana, tượng trưng cho phần "màu xanh lam" của đám cưới truyền thống. Emanuels cũng đính kèm "một cái gì đó mới" – đó lá một lá bùa may mắn trên nhãn hiệu của chiếc váy. Đó là một món đồ trang sức hình móng ngựa bằng vàng 18 carat làm từ kim cương trắng. Ngay cả trong ngày cưới của mình, Công nương Diana đã bỏ qua truyền thống khi không mặc toàn đồ trắng.
10 điều đặc biệt về chiếc váy cưới của Công nương Diana - Ảnh 9.

Chiếc váy màu ngà của Công nương Diana thật độc đáo.

Holmes viết trong cuốn sách của mình, thay vì chọn màu trắng của cô dâu truyền thống, vải váy của Công nương Diana là "màu ngà cổ điển".Khi Công nương Diana bước xuống lối đi của lễ cưới, chiếc váy của cô có một vết ố.
10 điều đặc biệt về chiếc váy cưới của Công nương Diana - Ảnh 10.

Công nương Diana giấu vết bẩn bằng cách kéo vái lại.

Chuyên gia trang điểm của Công nương Diana, Barbara Daly, đã chia sẻ trong cuốn sách "Diana: The Portrait" rằng Diana đã làm đổ nước hoa lên chiếc váy và nó để lại một vết ố nhỏ. Để che giấu điều đó, Diana đã gấp phía trước chiếc váy của mình.

(Theo Insider)