19:08 07/03/2022

2.400 kỹ sư, cử nhân thi tuyển vào doanh nghiệp FDI lớn nhất Việt Nam

Song Hoàng

Samsung Việt Nam vừa tổ chức kỳ thi tuyển dụng dành cho khoảng 2.400 ứng viên là các kỹ sư và cử nhân tốt nghiệp đại học, bao gồm vòng thi là GSAT (Global Samsung Aptitude Test - Bài thi Kiểm tra năng lực Samsung toàn cầu) và phỏng vấn...

Dù gặp khó khăn vì Covid -19, Samsung vẫn đầu tư mở rộng sản xuất, tuyển thêm nhân sự tại Việt Nam
Dù gặp khó khăn vì Covid -19, Samsung vẫn đầu tư mở rộng sản xuất, tuyển thêm nhân sự tại Việt Nam

Kỳ thi tuyển nhân sự của Samsung Việt Nam vừa được tổ chức ở 3 địa điểm: Trung tâm Hội nghị Quốc gia tại Hà Nội, Khách sạn Mường Thanh tại Bắc Ninh và Khách sạn May Plaza tại Thái Nguyên.

Hàng ngàn ứng viên đã có mặt tại các địa điểm nêu trên, tuy nhiên việc đảm bảo an toàn, phòng ngừa dịch bệnh đã được doanh nghiệp thực hiện nghiêm túc. 

Vượt qua những khó khăn của đại dịch, việc duy trì triển khai các hoạt động tuyển dụng là nỗ lực lớn của Samsung nhằm hướng tới trạng thái "bình thường mới" và "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch C-19" theo đúng chủ trương của Chính phủ Việt Nam. 

Trong đó, GSAT là một vòng thi quan trọng trong quy trình tuyển dụng nghiêm ngặt của tất cả các công ty thuộc tập đoàn Samsung trên thế giới với 3 nội dung chính về khả năng toán học logic, khả năng suy luận và tư duy bằng hình ảnh.

Ngoài ra, tại vòng phỏng vấn, ứng viên sẽ bộc lộ năng lực, tính cách và mức độ phù hợp đối với các vị trí tuyển dụng của Samsung.

Tại Việt Nam, kỳ thi tuyển dụng nhân viên tốt nghiệp đại học được Samsung Việt Nam tổ chức thường niên từ năm 2011. Năm 2021, do ảnh hưởng của dịch bệnh, kỳ thi GSAT đã bất khả kháng phải trì hoãn.

"Samsung Việt Nam sẽ liên tục tuyển dụng những nhân lực tài năng nhằm đóng góp sự phát triển của công ty nói riêng và sự phát triển kinh tế, phát triển nguồn nhân lực của Việt Nam nói chung. Trước tình hình dịch Covid -19 vẫn diễn biến phức tạp, chúng tôi đã chuẩn bị mọi phương án phòng dịch tối ưu để bảo đảm an toàn cho các thí sinh dự thi". Đại diện lãnh đạo Samsung Việt Nam cho biết. 

Năm 2021, bất chấp khó khăn từ đại dịch, doanh thu của Samsung Việt Nam vẫn tăng trưởng 14%, đạt 74,2 tỷ USD.

Samsung Việt Nam cũng ghi nhận kim ngạch xuất khẩu đạt 65,5 tỷ USD tăng 16% so với năm 2020. Doanh nghiệp này cho biết, đạt được các kết quả tích cực trên nhờ các nhà máy đã nghiêm túc thực hiện các quy định chống dịch và nhờ sự hỗ trợ toàn diện của chính phủ và các địa phương nơi Samsung đặt nhà máy.

Hiện tại, Samsung Việt Nam vận hành 6 nhà máy sản xuất tại các tỉnh Bắc Ninh, Thái Nguyên và TP HCM. Tập đoàn này khẳng định, Việt Nam đang vượt qua vai trò là cứ điểm sản xuất trọng điểm toàn cầu và sẽ trở thành trung tâm chiến lược về R&D.

Trung tâm nghiên cứu và phát triển mới của Samsung đang được xây dựng tại Hà Nội, với quy mô đầu tư 220 triệu, dự kiến khánh thành cuối năm nay. Trung tâm này sẽ tập trung nghiên cứu các xu hướng công nghệ mới như AI, Big Data, IoT...